(DĐDN) - Nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 20 của Báo Diễn đàn doanh nghiệp, thay mặt Đảng đoàn, Ban Thường trực, TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI đã gửi tới toàn thể cán bộ nhân viên báo Diễn đàn Doanh nghiệp lời chúc mừng tốt đẹp nhất. 

Thân ái gửi toàn thể cán bộ, nhân viên Báo Diễn đàn Doanh nghiệp 

Nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 20 của Báo Diễn đàn doanh nghiệp, thay mặt Đảng đoàn, Ban Thường trực, tôi gửi tới toàn thể cán bộ nhân viên đại gia đình tòa báo chúng ta lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc tờ báo của chúng ta ngày càng phát triển, xứng đáng là cơ quan ngôn luận hàng đầu của VCCI, tiếng nói tin cậy của cộng đồng doanh nghiệp và là mái nhà yên ấm cho mọi cán bộ, nhân viên.

Tôi nhớ, nhân ngày này cách đây 20 năm về trước, giữa bộn bề công việc của VCCI sau Đại hội lần thứ II, Lãnh đạo VCCI đã có một quyết định quan trọng: xây dựng cơ quan ngôn luận của mình nhằm góp phần thực hiện chức năng đại diện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của cộng đồng doanh nghiệp. Tờ báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã ra đời.

20 năm qua, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã có những đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Phòng, đặc biệt là nhiệm vụ tham mưu, tư vấn chính sách cho Đảng và Nhà nước cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường ở Việt Nam. Các ấn phẩm báo chí như tờ Diễn đàn Doanh nghiệp, Doanh nhân, Diễn đàn Doanh nghiệp điện tử…và các diễn đàn, hội nghị, hội thảo, đối thoại do Báo tổ chức đã cung cấp những ý kiến và kiến nghị của doanh nghiệp, của các chuyên gia về thực trạng doanh nghiệp cũng như những đề án chính sách vĩ mô. Báo là công cụ để chuyển tải những thông điệp, định hướng của VCCI tới cộng đồng doanh nghiệp. Báo cũng triển khai nhiều hoạt động cổ vũ, tôn vinh doanh nghiệp, phát động tinh thần kinh doanh trong xã hội. Báo đã trở thành người bạn đồng hành của nhiều doanh nhân, trước hết là các hội viên của VCCI.

Tôi hoan nghênh và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Ban Biên tập và tập thể cán bộ, nhân viên Báo Diễn đàn Doanh nghiệp trong thời gian qua.

Các đồng chí thân mến!

Nền kinh tế và cộng đồng doanh  nghiệp đang bước vào giai đoạn đẩy nhanh các nỗ lực cải cách và hội nhập. Tôi hy vọng Báo sẽ tiếp tục đổi mới, sáng tạo, phấn đấu xứng đáng là tờ báo hàng đầu của cộng đồng doanh nghiệp, là cơ quan truyền thông chủ lực của VCCI. Về nội dung, Báo cần bám sát thực tiễn đang chuyển biến rất nhanh của cộng đồng doanh nghiệp và nền kinh tế đang trong quá trình hội nhập, trợ giúp một cách thiết thực cho các doanh nghiệp trong công cuộc tái cấu trúc, nâng cao năng lực cạnh tranh, đề cao văn hóa kinh doanh, trách nhiệm xã hội hướng tới phát triển bền vững. Báo phải cố gắng cung cấp, truyền bá những thông tin, kiến thức mới nhất, đặc biệt là những thông tin có tính dự báo, định hướng đồng thời chú trọng hơn việc nghiên cứu, tổng kết, phổ biến kinh nghiệm tốt, điển hình hay để phổ biến trong cộng đồng doanh nghiệp.

Báo cần tổ chức nhiều hơn các diễn đàn đối thoại tạo điều kiện cho doanh nhân, doanh nghiệp có thể bày tỏ ý kiến tiếp tục góp phần đổi mới thể chế, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và phổ cập tinh thần kinh doanh trong xã hội. Là cơ quan của VCCI, Báo cũng phải là cơ quan đi đầu trong việc cung cấp thông tin về hội nhập, liên kết kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp trong xúc tiến thương mại và đầu tư, hướng dẫn các doanh nghiệp vươn tới các chuẩn mực quốc tế.

VCCI sẽ luôn tạo điều kiện, quan tâm chỉ đạo và các đơn vị trực thuộc, các hội viên của VCCI sẽ sát cánh để Báo hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình.

Chúc Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tiếp tục thành công.

Chúc tất cả các đồng chí và gia đình hạnh phúc.

Chào thân ái!

TS Vũ Tiến LộcBí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VCCI