(DĐDN) – Nhật báo The Wall Street Journal (WSJ) vừa ra mắt ứng dụng đọc báo cho Apple Watch nhằm cung cấp các tin tức và dữ liệu thị trường tới những độc giả sử dụng sản phẩm này.

Giao diện đọc báo của The Wall Street Journal trên Apple Watch
Ứng dụng đọc báo WSJ có tất cả những thông tin như trên một tờ báo bình thường bao gồm: tin tức, ý kiến của chuyên gia, thị trường tiền tệ và đầu tư, các đoạn video, đồ thị, dữ liệu... Những thông tin này cung cấp cho độc giả cái nhìn toàn cảnh về thị trường. The Wall Street Journal còn có ứng dụng tin tức dành cho iPadiPhone. Tin tức được cập nhật vào mỗi buổi sáng bằng cách tự động tải về iPad hoặc iPhone, người dùng có thể lưu bài viết yêu thích để đọc khi offline. Với việc trả tiền thuê bao hàng tháng, người dùng có thể truy cập vào tất cả các nội dung.

Ứng dụng di động là một cách thức mới để các độc giả dành thời gian cho các ấn phẩm báo chí. Nó được thiết kế để tối ưu hoá giúp độc giả có thể đọc một bài viết đầy đủ trên một thiết bị di động ngay lập tức hoặc lưu trữ và đọc sau đó. Ông Gerard Baker - Tổng Biên tập nhật báo The Wall Street Journal cho biết.“Apple Watch tạo ra một xu hướng đọc báo hoàn toàn mới và chúng tôi rất vui mừng tạo ra một ứng dụng đáp ứng các nhu cầu cho các bạn đọc của chúng tôi"."Mục tiêu của chúng tôi là thống trị tin tức tài chính và dữ liệu trên Apple Watch. Đây là một khởi đầu tuyệt vời và chúng tôi dự định sẽ đi nhiều hơn nữa" - Dow Jones, Giám đốc Innovation Edward Roussel nhấn mạnh.

Độc giả có thể tải ứng dụng WSJ trên App Store hoặc trong Apple App Watch trên iPhone, Ipad

Những chiếc Apple Watch đầu tiên đã đến tay người dùng thế giới từ ngày 24/4. Việt Nam không nằm trong những quốc gia đầu tiên được phân phối, tuy nhiên người dùng có thể sở hữu những sản phẩm xách tay với giá từ 23,8 triệu đồng.

Hoàng Sang