“Không có nhiều lễ hội được tổ chức quy mô như DIFF trên thế giới. Đây là một sân chơi, một lễ hội sẽ làm nên thương hiệu tốt cho Đà Nẵng”, đội trưởng đội Martarelle (Ý) nói trước đêm pháo hoa thứ ba mang tên Nhịp cầu hạnh phúc.

p/Màn trình diễn của đội Hong Kong

Màn trình diễn của đội Hong Kong

“Sân chơi” quốc tế

Ngay cả một đội pháo hoa mới tham gia DIFF lần đầu như Vulcan (Hong Kong) cũng đánh giá cao Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng. “Năm ngoái, chúng tôi đã có cơ hội được xem đêm chung kết DIFF 2017 và cảm thấy rất thích thú. DIFF là một lễ hội nổi tiếng và được tổ chức tốt, do vậy, chúng tôi đã quyết định tham gia thử sức ở sân chơi này”, đội trưởng đội Vulcan nói.

DIFF ít nhiều đã khiến du khách nhớ về nó, mong đến với nó mỗi khi mùa hè về, và cũng tạo cho Đà Nẵng một sức hút khác biệt.

Dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, trang dịch vụ đặt phòng trực tuyến Agoda bình chọn Đà Nẵng đứng đầu danh sách 20 điểm đến trong và ngoài nước được khách du lịch Việt Nam yêu thích nhất. Đặc biệt, sự kiện khai mạc lễ hội pháo hoa quốc tế thường niên DIFF 2018 được xem là lý do hấp dẫn, lôi kéo du khách đổ xô đến thành phố biển miền Trung này.

Agoda nhận định không sai, bởi đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2018 hôm 30/4 thực sự không chê vào đâu được. Cho tới những đêm pháo hoa tiếp theo của DIFF 2018 hôm 26/5, 2/6 thì khán giả chỉ có thể khẳng định một điều, rằng Đà Nẵng và Sun Group đã “chơi đẹp”, khi không ngừng khiến DIFF hấp dẫn hơn, đẳng cấp hơn qua mỗi đêm.

Show diễn nghệ thuật và pháo hoa đẳng cấp

Những màn pháo hoa qua từng đêm ngày càng lôi cuốn. Một Việt Nam khiến khán giả ngỡ ngàng, một nước Pháp lãng mạn qua những bông pháo đủ màu sắc, và một nước Mỹ rực lửa bùng cháy, ấn tượng từ âm nhạc đến những kỹ thuật tạo hình pháo hoa vô cùng tuyệt mỹ. Ý vẫn khẳng định vị thế của một đương kim vô địch. Phần trình diễn của đội Vulcan (Hong Kong) đêm 2/6 giống như một thước phim điện ảnh ngoạn mục, chẳng kém cạnh gì so với đội Ý.

Các màn trình diễn nghệ thuật sôi động trên sân khấu, với sự góp mặt của những tên tuổi âm nhạc lớn thuộc hàng hot, hit của showbiz Việt như Hồng Nhung, Hồ Quỳnh Hương, Tùng Dương, Phương Linh, Phương Vy… cũng đã tạo cho DIFF một sức hút không ngừng. Thậm chí, chỉ cần nhìn dàn nghệ sỹ và hàng trăm diễn viên cho mỗi màn trình diễn cũng đủ thấy, DIFF đã được đầu tư công phu đến thế nào.

Cho dù DIFF 2018 chỉ còn hai đêm (9/6 và 30/6) để quyết định đội nào sẽ vô địch mùa pháo hoa thứ hai, nhưng với khán giả, cho đến giờ phút này, Đà Nẵng đã xây thành công hình ảnh một lễ hội pháo hoa chẳng ai có được cho riêng mình.

Bạn đang đọc bài viết “Thành phố pháo hoa” mới tại chuyên mục Đầu tư của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,