Vừa qua, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã phản ánh việc Công ty Cổ phần Tàu Cuốc và Xây dựng 28 (có trụ sở tại số nhà 125, đường Trường Thi, phường Trường Thi, thành phố Thanh Hoá) đã cố tình biến lòng sông Lai Thành (đoạn chảy qua phố Yết Kiêu của phường Đông Sơn và phố Dã Tượng của phường Đông Hải) thành bãi tập kết phương tiện máy móc trái phép, bất chấp sự phản ứng của người dân và sự chỉ đạo của chính quyền địa phương sở tại.

Hệ thống tàu, máy móc của Công ty Cổ phần Tàu Cuốc và Xây dựng 28 vẫn “án<p/>ngữ” trên lòng sông Lai Thành.

Hệ thống tàu, máy móc của Công ty Cổ phần Tàu Cuốc và Xây dựng 28 vẫn “án ngữ” trên lòng sông Lai Thành.

Sáng ngày 20/4, theo quan sát của phóng viên, Công ty Cổ phần Tàu Cuốc và Xây dựng 28 mới chỉ tháo dỡ và di chuyển hệ thống đường ống khỏi lòng sông, còn hệ thống máy móc và tàu vẫn “án ngữ” tại đây, chưa di chuyển.

Liên quan đến vấn đề này, phóng viên Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã liên hệ với một số cơ quan chức năng TP.Thanh Hoá. Tuy nhiên, các đơn vị này lại đùn đẩy trách nhiệm cho nhau.

Ông Lê Văn Toán - Trưởng phòng QLĐT, UBND TP.Thanh Hoá cho hay: “Cái ấy (Công ty Cổ phần Tàu Cuốc và Xây dựng 28 để máy móc trên sông Lai Thành– PV) thuộc trách nhiệm của PMU Thanh Hoá (Ban quản lý dự án cải thiện môi trường đô thị Miền Trung - Tiểu dự án Thanh Hóa – PV), chỗ ông Bản. Đấy là các gói thầu của nhà đầu tư thi công ảnh hưởng đến dòng chảy thì yêu cầu PMU phải chỉ đạo nhà thầu”.

Bấm vào đây nghe Ông Lê Văn Toán, Trưởng phòng QLĐT, UBND TP.Thanh Hoá nói.

Ông Trịnh Văn Bản - Trưởng ban PMU Thanh Hoá lại cho rằng: “Cái tàu cuốc không phải nhà thầu của Ban PMU đâu, Ban PMU có ký hợp đồng gì với họ đâu, lâu nay nó có hút gì đâu, nó đậu ở đấy thôi, đang bảo thuỷ nông sông Chu đuổi đi rồi".

Bấm vào đây nghe Ông Trịnh Văn Bản, Trưởng Ban PMU Thanh Hoá nói.

Sau bài viết của báo, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Thanh Hoá cũng đã xuống kiểm tra và yêu cầu xử lý. Trách nhiệm quản lý hệ thống tiêu, thoát nước, các dòng sông là của Công ty Thuỷ nông sông Chu”.

Liên hệ với ông Lê Hùng Quang - Giám đốc Công ty TNHH MTV Sông Chu - Chi nhánh Thành phố Thanh Hóa thì được ông này cho biết: “Tôi và UBND phường Đông Sơn đã làm việc với đơn vị rồi, đã có văn bản rồi. UBND thành phố là chủ đầu tư của Dự án Hệ thống tiêu úng Đông Sơn, giao cho Ban PMU trực tiếp chỉ đạo, cái đó bây giờ là trách nhiệm của ông Quy, giờ phải làm việc với ông Quy, Chủ tịch UBND thành phố”.

Bấm đây nghe Ông Lê Hùng Quang, Giám đốc Công ty TNHH MTV Sông Chu - Chi nhánh Thành Phố Thanh Hóa nói.

Việc các cơ quan, đơn vị “đẩy” trách nhiệm cho nhau trong quá trình “dọn rác máy móc” lòng sông Lai Thành thể hiện sự chồng chéo, thiếu trách nhiệm?.

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc.