(DĐDN) Dự án Nhà máy sợi 300 triệu USD tại Quảng Ninh đã chính thức được khởi công xây dựng từ ngày 10/7/2012.
Dự án được xây dựng trên diện tích 400.000 m2 ở khu công nghiệp Hải Yên (Móng Cái). Đây là dự án FDI đầu tiên được cấp chứng nhận đầu tư kể từ sau khi Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào cuối tháng 2/2012.

Ông Hồng Thiên Chúc - Chủ tịch Tập đoàn Texhong cho biết, Công ty sẽ cố gắng hoàn thành công tác xây dựng giai đoạn I của dự án trong 6 tháng, bao gồm phân xưởng và các công trình phụ trợ. Theo kế hoạch, nhà máy sẽ chính thức đi vào hoạt động vào quý III/2013.

Nhà máy Sợi Texhong được coi là dự án mở hàng đầu tiên cho quyết tâm đổi mới cải cách thủ tục hành chính, cũng như xúc tiến đầu tư của Quảng Ninh. Ông Nguyễn Văn Đọc - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, Quảng Ninh sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện để Dự án có thể hoàn thành đúng tiến độ.
Trước đó, Nhà máy Xay lúa mì của Công ty TNHH Xay lúa mì VFM-WILMAR (Singapore) - cũng đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của Quảng Ninh để có thể nhanh chóng triển khai xây dựng. Được cấp chứng nhận đầu tư ngay trước thềm Hội nghị Xúc tiến đầu tư Quảng Ninh 2012, với tổng vốn đăng ký trên 47,4 triệu USD, chỉ sau 5 tháng, Dự án đã nhận toàn bộ hơn 3,4 ha đất sạch, được cam kết đưa điện, nước đến tận chân công trình. Dự kiến, ngày 21/7 tới , dự án sẽ chính thức khởi công xây dựng.
D.H