Theo tài liệu tại đại hội, kết quả kinh doanh năm 2016 với tổng doanh thu đạt 1.146 tỷ đồng, tăng 17% so với năm 2015 và vượt 14,6% so với kế hoạch. Kết quả tăng trưởng ấn tượng này đến từ các hoạt động kinh doanh cốt lõi là Bất động sản (BĐS), kinh doanh chợ đầu mối nông sản và hoạt động xuất nhập khẩu.

Theo báo cáo của HĐQT, lợi nhuận sau thuế đạt 108,3 tỷ đồng, gấp 2,35 lần so với năm trước và vượt 35% kế hoạch. Lý do chính làm biên lợi nhuận tăng mạnh là do TDH giảm được tỷ trọng giá vốn hàng bán, cắt giảm được các chi phí quản lý, chi phí bán hàng, kiểm soát tốt chi phí lãi vay, qua đó tốc độ gia tăng của tổng chi phí thấp hơn nhiều so với tốc độ tăng của doanh thu.

Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng – TGĐ TDH cho biết: Năm 2016, TDH trả cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 10% và TDH đã tạm ứng cho cổ đông theo danh sách chốt ngày 1/3/2017, ngày thanh toán vào 5/5/2017. Trong năm 2016, TDH đã thực hiện chia cổ tức của 2015 là 10% tiền mặt, 15% cổ phiếu thưởng.

Trong năm 2016, nguồn thu từ bất động sản của TDH chiếm khoảng 65% tỷ trọng tổng doanh thu. Tuy nhiên, những dự án ngoài lĩnh vực khác như chợ đầu mối Nông Sản Thủ Đức đang phát triển và đóng góp mỗi năm tăng trưởng trên 2 con số cho TDH.

Ngoài ra, TDH cũng đang có chiến lược đẩy mạnh phát triển ngành dệt may, như một cách trở lại với lợi thế ban đầu từ “tiền đại chúng” khi còn mang tên Công ty CP Phát triển Nhà và Dịch vụ Khu công nghiệp Thủ Đức.Với kế hoạch tăng trưởng doanh thu 25%/năm từ 2016 đến 2018, cổ đông của TDH sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn về cổ tức trong những năm tới.

Năm 2017, TDH đặt kế hoạch tổng doanh thu hợp nhất là 1.358 tỷ đồng, tăng 28,5% so với thực hiện 2016; lợi nhuận sau thuế ước đạt 130 tỷ đồng, tăng 20,16% và cổ tức dự kiến 10%. Trong kỳ Đại hội lần này, ĐHĐCĐ đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu (cổ phiếu thưởng). Theo đó, TDH dự kiến phát hành cổ phiếu thưởng theo tỷ lệ 15% (100 cổ phiếu cũ được nhận 15 cổ phiếu mới).

Theo Ông Lê Chí Hiếu – CT.HĐQT TDH cho biết: Giai đoạn 2016-2020, TDH xác định BĐS vẫn là hoạt động chủ lực (tập trung mảng chung cư, khu dân cư), ngoài ra TDH vẫn tiếp tục phát triển hoạt động thương mại-dịch vụ-xuất nhập khẩu (tập trung quản lý khai thác cụm Chợ Đầu mối Nông sản Thủ Đức, các TTTM: Parkson - Cantavil Premier, dự án Hàng Xanh Phước Long Spring Town) và các hoạt động sản xuất kinh doanh khác (Hoạt động nhà máy SX nước đá, trung tâm thể thao, các hoạt động cho thuê kho bãi nhà xưởng, kinh doanh phân bón, nguyên liệu dệt may…Đến năm 2020, TDH sẽ dự kiến đưa ra thị trường 3.567 căn hộ chung cư, 1.192 lô đất nền, 14.554 m2 văn phòng cho thuê và 8,62 ha BĐS nghỉ dưỡng.

Ông Lê Chí Hiếu cho biết thêm về ước tính doanh thu mảng BĐS trong năm 2017 và 2018 (lần lượt là hơn 799 tỷ đồng năm 2017 và 991,4 tỷ đồng năm 2018). Các dự án hiện đang triển khai của TDH cung cấp sản phẩm căn hộ cho thị trường chỉ trong vòng 2-3 năm tới là hết lượng hàng tồn kho. Do đó, từ nay tới cuối năm, TDH sẽ tích cực mở rộng quỹ đất, kết hợp với các đối tác tạo dự án mới, nhanh chóng triển khai kế hoạch cho các dự án ở quận 1, quận 2, quận 3 và quận 4 và có thể ở khu vực Thủ Thiêm.

Liên quan tới các dự án mới, hiện TDH đang có rất nhiều phương án nhưng vẫn đang trong quá trình sàng lọc một cách kỹ lưỡng. Mỗi tuần có 1-2 dự án tự đến chào TDH, bao gồm cả dự án nằm ở các vị trí nội thành TP.HCM. TDH đang thẩm định, đánh giá chính xác, tính toán đầy đủ để làm thế nào chọn được dự án tốt, tạo hiệu quả, đem lại lợi nhuận cho cổ đông. Ngoài ra, tiêu chí lựa chọn dự án của TDH là tập trung vào các khu đất sạch, phải có lộ trình về pháp lý phù hợp, không có rủi ro trong quá trình triển khai. TDH đang chuẩn bị 5-7 dự án với giá trị khá cao.

Về kế hoạch nguồn vốn tài trợ, HĐQT cho biết TDH đang huy động quỹ về BĐS, hợp tác với quỹ đầu tư quốc tế Pavo Capital – là nguồn quỹ huy động vốn từ nhiều quốc gia như châu Âu, Úc, Hàn Quốc, Thái Lan. Pavo Capital sẽ quản lý 2 quỹ, trong đó một quỹ sẽ đầu tư và quản lý các dự án vào doanh nghiệp cổ phần hóa là chính. Quỹ thứ hai là quỹ chuyên về bất động sản và TDH sẽ là 1 trong những thành viên sáng lập của quỹ này. Với vai trò là thành viên sáng lập, TDH sẽ được ưu tiên đầu tư từ nguồn quỹ này. Và nếu dự án thành công, TDH sẽ có nguồn lực rất mạnh bên cạnh vốn vay ngân hàng để phát triển nhiều dự án cùng lúc, tạo điều kiện phát triển nhanh trong thời gian sắp tới.