(DĐDN)- Trong hai ngày 1-2/12, tại Đà Nẵng, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị "Tập huấn Kỹ năng làm báo cho các sự kiện lớn-APEC" với sự tham dự của đại diện Vụ Thông tin báo chí, Bộ Ngoại giao và các cơ quan báo chí trên địa bàn.

11 Lớp tập huấn kỹ năng báo chí cho sự kiện APEC 2017 tại Đà Nẵng diễn ra trong hai ngày 1,2/12/2016

Tại buổi tập huấn, các báo, đài của Trung ương và địa phương đã được cung cấp các thông tin cần biết và kỹ năng tác nghiệp tại APEC 2017 mà Việt Nam đăng cai. Đồng thời ghi nhận nhiều nội dung quan trọng về Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương được các chuyên gia chia sẻ.

Ông Triệu Minh Long,  Phó Vụ trưởng, Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ TT&TT) cho biết: “Việt Nam đăng cai APEC 2017 là một trong những trọng tâm đối ngoại của nước ta trong thời kỳ chiến lược mới, thể hiện đường lối chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, làm sâu sắc quan hệ với các đối tác và nâng cao vị thế quốc gia, đồng thời cũng là cơ hội quý báu để Việt Nam giới thiệu đất nước, con người Việt Nam, những thành tựu trong công cuộc đổi mới, góp phần quảng bá, làm nổi bật hình ảnh Việt Nam đối với bạn bè quốc tế. Và Bộ TT&TT tổ chức lớp học này tại Đà Nẵng nhằm hoàn thiện các kỹ năng nghiệp vụ báo chí, đồng thời nắm bắt được định hướng chính về công tác tuyên truyền cho Năm APEC 2017 của Việt Nam”, ông Long nhấn mạnh.

Được biết, Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á- Thái Bình Dương (APEC) là cơ chế hợp tác kinh tế hàng đầu ở khu vực, mục tiêu chủ yếu là góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững và thịnh vượng ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Tại Diễn đàn, các nền kinh tế thành viên APEC cùng hướng tới mục tiêu chung xây dựng một cộng đồng Châu Á – Thái Bình Dương năng động, hài hòa và tự cường thông qua việc đi đầu tự do hóa và mở cửa thương mại và đầu tư, đẩy nhanh liên kết kinh tế khu vực, khuyến khích hợp tác kinh tế và kĩ thuật, thúc đẩy hình thành môi trường kinh doanh thuận lợi và bền vững.

Đây là lần thứ hai Việt Nam nhận đăng cai tổ chức Diễn đàn Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC). Theo thông tin từ Ban tổ chức, chủ đề của năm APEC 2017 là “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, với ý nghĩa hòa bình, ổn định, tăng trưởng, liên kết và thịnh vượng.

Địa điểm mà các sự kiện của APEC sẽ được tổ chức là: Hà Nội, Nha Trang, Quảng Ninh, Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh, Huế, Quảng Nam (Hội An), Đà Nẵng, Ninh Bình và Nghệ An.

Hương Thu

>>>“Huyền thoại mẹ” và đề xuất đặc biệt cho năm APEC Việt Nam