Toàn cảnh buổi làm việc giữa ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI và

Toàn cảnh buổi làm việc giữa ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI và ông Toyoda Fujio – Chủ tịch  FCCI dẫn đầu.

Mới đây, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã có buổi làm việc cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Thành phố Fukuroi (FCCI), Tỉnh Shizuaka, Nhật Bản do ông Toyoda Fujio – Chủ tịch FCCI dẫn đầu.

Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI đã thông báo tới ông Toyoda Fujio về việc VCCI mới đây đã tổ chức thành công Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) 2017 và Diễn đàn đối tác phát triển Việt Nam với sự tham gia của các chuyên gia, tổ chức trong và ngoài nước.

Ông Hoàng Quang Phòng đánh giá cao những đóng góp, kiến nghị quý báu từ doanh nghiệp Nhật Bản tại diễn đàn VBF 2017. "Những kiến nghị này đã nêu ra những thách thức trong môi trường kinh doanh tại Việt Nam, đồng thời thể hiện nguyện vọng, mong muốn những hạn chế này được cải thiện trong thời gian tới, để cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản yên tâm hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam”, ông Hoàng Quang Phòng nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Hoàng Quang Phòng cũng thông báo tới ông Toyoda Fujio rằng, phía VCCI đã giao Viện tin học Doanh nghiệp Việt Nam phối hợp thực hiện các chương trình hợp tác cụ thể hơn với mong muốn hỗ trợ được cho doanh nghiệp hai bên, kết nối giao thương và phát triển kinh doanh.

Đồng thời Phó Chủ tịch VCCI cũng thể hiện mong muốn, bằng uy tín và những thông tin thu thập được tại Việt Nam, FCCI sẽ chuyển tải đến các doanh nghiệp trong thành phố, tỉnh Fukuroi để các doanh nghiệp tìm kiếm các cơ hội đầu tư và hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam.

Bạn đang đọc bài viết Tăng cường hợp tác Việt Nam – Nhật Bản tại chuyên mục VCCI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,