(DĐDN) - Mới đây, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp ông Hayashi Yohimasa - Bộ trưởng Nông lâm ngư nghiệp Nhật Bản sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao mối quan hệ hợp tác đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước, trong đó lĩnh vực nông nghiệp ngày càng được tăng cường mạnh mẽ từ cấp Trung ương đến địa phương.

nong-nghiep

Việt Nam và Nhật Bản ngày càng tăng cường hợp tác mạnh mẽ trong lĩnh vực nông nghiệp

Hợp tác nông nghiệp hai nước đã được nâng lên một tầm cao mới, hợp tác trên nhiều mặt từ kỹ thuật, nghiên cứu, phát triển cơ sở hạ tầng, liên doanh liên kết và đầu tư trực tiếp. Hợp tác này đã và đang đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế một cách ổn định, nâng cao đời sống người dân, đảm bảo an ninh lương thực và nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp cho cả hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Bộ trưởng Hayashi Yohimasa khẳng định chuyến công tác lần này của Bộ Nông lâm ngư nghiệp Nhật Bản tiếp tục khẳng định sự tăng cường quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực giữa hai nước. Hai bên sẽ thảo luận triển khai thực hiện Chương trình hợp tác nông nghiệp theo hướng phát triển chuỗi giá trị sản phẩm tại VN trong tầm nhìn trung và dài hạn, kỳ vọng mục tiêu xây dựng thành một mô hình kiểu mẫu về nông nghiệp trong khu vực.

Phía Nhật Bản cho biết, nhiều DN Nhật Bản đi cùng Đoàn mong muốn đầu tư sang VN trong lĩnh vực này một cách lâu dài và mong muốn có chính sách tạo điều kiện.

Khánh Linh

Bạn đang đọc bài viết Tăng cường hợp tác nông nghiệp Việt Nam - Nhật Bản tại chuyên mục Thời sự của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,