(DĐDN) - Là tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp luôn khẳng định bản lĩnh và chỗ đứng của mình trong lòng độc giả, đặc biệt đã trở thành tờ báo không thể thiếu của cộng đồng doanh nghiệp - doanh nhân.

sumenh Những chương trình Tọa đàm trực tuyến, Hội thảo, Diễn đàn kinh tế do Báo tổ chức đã góp phần vào việc cải thiện pháp luật và môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Đây cũng là diễn đàn để các doanh nhân gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với các cơ quan quản lí những vấn đề thiết thực của doanh nghiệp.

Trong suốt chặng đường 23 năm đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã trở thành nơi chuyển tải những thông tin hữu ích hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế; chia sẻ kinh nghiệm thành công, phản ánh kịp thời tình hình và kiến nghị của doanh nghiệp với Đảng và Nhà nước, nhằm hoàn thiện các thể chế chính sách về quản lý và phát triển kinh tế xã hội…

Cầu nối của cộng đồng doanh nghiệp

Không chỉ đồng hành qua từng ấn phẩm báo chí, Báo Diễn đàn doanh nghiệp còn là cầu nối đưa ý kiến của doanh nghiệp - doanh nhân đến các cơ quan chức năng thông qua các sự kiện. Những chương trình Tọa đàm trực tuyến, Hội thảo, Diễn đàn kinh tế do Báo tổ chức đã góp phần vào việc cải thiện pháp luật và môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Đây cũng là diễn đàn để các doanh nhân gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với các cơ quan quản lí những vấn đề thiết thực của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Báo đã tổ chức nhiều hoạt động thường niên như: Chương trình Khởi nghiệp; đồng hành cùng Giải thưởng Sao Vàng đất Việt, Sao Đỏ…

Diễn đàn Doanh nghiệp tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành với doanh nghiệp - doanh nhân bằng các trụ cột chính là dịch vụ thông tin - dịch vụ hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, hỗ trợ khởi sự kinh doanh.

Đặc biệt, trải qua 12 năm triển khai, chương trình Khởi nghiệp đã nhận được sự quan tâm của hơn 100 trường Đại học, Cao đẳng và hàng vạn lượt thanh niên, sinh viên trong cả nước với hơn 3.000 dự án tham gia. Qua đó góp phần khơi dậy tinh thần lập nghiệp bằng con đường kinh doanh trong tầng lớp thanh niên, sinh viên, hỗ trợ và xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ cho Việt Nam, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tuy nhiên, đổi mới là một quá trình liên tục, vừa là nhu cầu nội tại của Báo Diễn đàn doanh nghiệp vừa là yêu cầu cấp thiết để nâng cao chất lượng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu thông tin của độc giả nói chung và cộng đồng doanh nghiệp - doanh nhân nói riêng.

Ba trụ cột - một mục tiêu

Để thực hiện mục tiêu trên, ngày 3/8/2016, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Lễ công bố chương trình hoạt động giai đoạn 2016- 2020. Trong đó, bao gồm: ra mắt phiên bản mới Báo in Diễn đàn Doanh nghiệp; ra mắt phiên bản mới tạp chí Doanh nhân; ra mắt ứng dụng di động cho Báo điện tử Diễn đàn Doanh nghiệp. Đồng thời, giới thiệu chuỗi hoạt động tuyên truyền Nghị quyết 09 – NQ/TW về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ Doanh nhân – DN: Phát động Cuộc thi viết về Doanh nhân – Doanh nghiệp lần thứ IV; Thông báo tổ chức Diễn đàn Doanh nhân 13/10. Nhân dịp này, Báo cũng công bố khởi động Chương trình “Đánh giá Quản trị doanh nghiệp 2016” và ra mắt Hội đồng cố vấn và các đối tác chiến lược của Chương trình Khởi nghiệp.

Trước đó, ngay từ đầu năm 2016, Báo đã đẩy mạnh triển khai thực hiện “Mô hình tòa soạn hội tụ” – Hội tụ về không gian làm việc; Hội tụ trong phương thức tác nghiệp của nhà báo; Hội tụ về nội dung; Thúc đẩy sự tham gia tích cực của công chúng…

Bước sang giai đoạn chiến lược mới, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tiếp tục xác định sứ mệnh của mình là đơn vị đồng hành đáng tin cậy của doanh nghiệp - doanh nhân, đóng góp thiết thực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và tham mưu cho Đảng, Nhà nước để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Chặng đường 23 năm đủ thời gian để Diễn đàn Doanh nghiệp ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng độc giả nói chung và cộng đồng doanh nghiệp - doanh nhân nói riêng. Tuy nhiên, nhu cầu về chất lượng thông tin và hình thức thông tin của độc giả ngày càng cao. Thách thức, khó khăn và cả cơ hội đang phía trước, nhưng với trách nhiệm, nỗ lực sáng tạo đổi mới, Diễn đàn Doanh nghiệp tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành với doanh nghiệp – doanh nhân bằng các trụ cột chính là dịch vụ thông tin – dịch vụ hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, hỗ trợ khởi sự kinh doanh… xứng đáng là tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp – doanh nhân Việt Nam.

Phan Nam

>> Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba