Sở Nội vụ Thanh Hóa vào cuộc vụ nhắn tin "vòi tiền” doanh nghiệp

Sở Nội vụ Thanh Hóa vào cuộc vụ nhắn tin “vòi tiền” doanh nghiệp

04/03/2017 7:25 Sáng

(DĐDN) – Liên quan đến vụ cán bộ đoàn kiểm tra của Chi cục Bảo vệ Môi trường nhắn tin “vòi tiền” doanh nghiệp tại Thanh Hóa, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, ngay trong chiều ngày 03/03/2017, Sở Nội vụ tỉnh này đã vào cuộc.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo làm rõ vụ việc

Sự việc dần hé lộ…

Theo nguồn tin riêng của Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, đoàn công tác của Sở Nội vụ Thanh Hóa đã làm việc với ông Trịnh Xuân Lâm – Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Thanh Hóa để làm rõ thông tin cán bộ của Chi cục Bảo vệ Môi trường, thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa nhắn tin vòi tiền Doanh nghiệp.

Trước đó, ngày 27/02/2017 Đoàn kiểm tra về Bảo vệ môi trường được thành lập theo Quyết định số 46/QĐ- STNMT ngày 17/01/2017 của Giám đốc Sở TN &MT Thanh Hóa để tiến hành kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại Công ty TNHH MS Vi Na tại khu công nghiệp làng nghề thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa.( Công ty chuyên sản xuất may mặc các loại quần áo xuất khẩu).

Đoàn công tác do bà Nguyễn Thị Vi – Phó Chi cục trưởng chi cục Bảo vệ môi trường làm Phó Trưởng đoàn.

Sau khi tiến hành kiểm tra, Đoàn công tác đã được lãnh đạo công ty thông qua phiên dịch là ông Mai Đình Tiến bồi dưỡng cho các thành viên trong đoàn lần lượt là: Trưởng đoàn 2 triệu đồng, Phó đoàn 1 triệu đồng và các thành viên trong đoàn là 500 nghìn đồng.

Tuy nhiên, ngay trong buổi chiều cùng ngày (ngày 27/02/2017), một thành viên trong đoàn có tên là Long đã điện thoại cho ông Tiến (phiên dịch cho giám đốc công ty TNHH MS Vi Na) yêu cầu phải nộp thêm 06 triệu đồng, nếu không sẽ bị phạt nặng.

Đồng thời còn nhắn 03 tin vào điện thoại của ông Tiến. Sự việc đã gây bức xúc cho Lãnh đạo công ty TNHH MS Vi Na.

Tin nhắn “vòi tiền” doanh nghiệp

Do ông Trịnh Xuân Lâm là Chủ tịch Hiệp hội Dệt may nên ông Tiến đã chia sẻ, và ông Lâm đã kiến nghị lên Chủ tịch tỉnh tại Hội nghị đối thoại ngày 03/03/2017 vừa qua.

Người trong cuộc nói gì…

Trao đổi với phóng viên Diễn đàn Doanh nghiệp, người tên Long cho biết, ông chỉ là lái xe, và không có liên quan đến việc này.

Được biết, sau khi xác minh vụ việc, Sở Nội vụ Thanh Hóa sẽ báo cáo trực tiếp lên Chủ tịch UBND tỉnh.

Cộng đồng doanh nghiệp Thanh Hóa đang theo dõi và rất đồng tình với hành động quyết liệt của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Sở Nội vụ tỉnh trong việc nhanh chóng xác minh làm rõ vụ việc bởi lẽ, vụ tin nhắn “vòi tiền” này đã ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh, khi mà vẫn còn đó một số cán bộ thường lạm dụng công quyền để sách nhiễu doanh nghiệp.

Hành động nhắn tin “vòi tiền” doanh nghiệp của cán bộ thuộc đoàn kiểm tra công tác Bảo vệ Môi trường theo Quyết định số 46/QĐ- STNMT của Sở TN&MT Thanh Hóa ngày 17/01/2017 đã đi ngược với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng về việc xây dựng một Chính phủ liêm chính và kiến tạo.

Trong vụ việc này, trách nhiệm của Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường là không hề nhỏ.

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ thông tin tiếp tới bạn đọc.

Nhóm phóng viên

>> Thanh Hóa: Chủ tịch tỉnh yêu cầu làm rõ tin nhắn lạ đòi tiền doanh nghiệp

Tags :

Bài viết đã chặn phản hồi!

Tin khác đã đăng

Theo bạn, nữ doanh nhân nào có tầm ảnh hưởng nhất?
 • 6.78%
 • 5.08%
 • 6.78%
 • 3.39%
 • 20.34%
 • 8.47%
 • 1.69%
 • 1.69%
 • 15.25%
 • 18.64%
 • 6.78%
 • 5.08%