Sẽ bắn 21 phát đại bác trong nghi lễ chào cờ ngày Quốc khánh 2/9

Sẽ bắn 21 phát đại bác trong nghi lễ chào cờ ngày Quốc khánh 2/9

13/08/2015 7:00 Sáng

(DĐDN) –Sẽ có khoảng 30.000 người thuộc các lực lượng vũ trang, dân quân tham gia lễ diễu binh, diễu hành tổ chức trọng thể tại Quảng trường Ba Đình và một số tuyến phố lớn của Hà Nội mừng ngày Quốc khánh 2/9. 

88888

Lực lượng quân đội sẽ tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh 2/9

Đó là thông tin do Ban tổ chức cấp quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn đưa ra ngày 12/8 về những hoạt động liên quan đến kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2015) và Quốc khánh 2/9.

Theo Ban tổ chức, ngày 1/9 sẽ diễn ra lễ dâng hương tưởng niệm tại lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tượng đài liệt sĩ Hà Nội. Đây là hoạt động mở màn cho phần lễ, có sự tham gia của các đoàn đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và TP Hà Nội.

Chương trình diễu binh, diễu hành sẽ được tổ chức trọng thể vào 7h sáng ngày 2/9, được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam và phát thanh trực tiếp trên Đài tiếng nói Việt Nam, tiếp sóng trên nhiều đài địa phương. Theo đúng nghi lễ kỷ niệm cấp quốc gia, trong lúc thực hiện nghi lễ chào cờ 7h10 phút ngày 2/9, Bộ Quốc phòng sẽ tổ chức bắn 21 phát đại bác tại khu vực Hoàng Thành Thăng Long.

Thành phần tham dự lễ diễu binh, diễu hành, gồm có lực lượng vũ trang nhân dân, quân đội, công an, du kích, dân quân tự vệ, các lực lượng quần chúng nhân dân đại diện cho các thành phần, lực lượng trong xã hội, cựu chiến binh, công, nông, trí thức, doanh nhân, thanh niên, phụ nữ và các dân tộc Việt Nam.

Sau nghi lễ diễu binh là chương trình diễu hành nghệ thuật với sự tham dự của lực lượng nghệ sĩ, nghệ nhân, sinh viên các trường nghệ thuật… Riêng lực lượng vũ trang sẽ có đại diện đầy đủ các quân, binh chủng, học viện…

Đại diện ban tổ chức cho biết, sau khi đi qua Quảng trường Ba Đình, đội diễu binh, diễu hành sẽ đi theo hai hướng qua các tuyến phố của Hà Nội. Hướng thứ nhất đi theo đường Nguyễn Thái Học – Kim Mã – Liễu Giai. Hướng thứ hai đi theo đường Nguyễn Thái Học – Tràng Thi – Hàng Khay – Tràng Tiền – Nhà Hát lớn và kết thúc ở đường Trần Khánh Dư.

Khi lực lượng diễu binh, diễu hành đi qua các tuyến phố, người dân có thể đứng hai bên đường quan sát. Để tạo điều kiện cho người dân thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận có thể theo dõi đoàn diễu binh, diễu hành ngay tại các trục đường chính mà đoàn diễu binh, diễu hành đi qua, nhiều màn hình Led lớn cũng sẽ được lắp đặt.

Vào khoảng 21h ngày 2/9, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa chào mừng tại 5 gồm hồ Hoàn Kiếm, Công viên Thống Nhất, hồ Văn Quán, sân vận động quốc gia Mỹ Đình và hồ Tây. Cả năm điểm trên đều thực hiện bắn pháo hoa tầm cao. Thời gian bắn trong 15 phút, từ 21h đến 21h15 ngày 2/9. Để thực hiện kế hoạch bắn pháo hoa kể trên, UBND TP Hà Nội giao Bộ Tư lệnh thủ đô chủ trì, phối hợp với sở, ngành xây dựng và triển khai kế hoạch vận chuyển pháo và tổ chức bắn pháo hoa theo chương trình đã được duyệt.

Cũng trong dịp này, nhiều hoạt động giao lưu, văn hóa, nghệ thuật, triển lãm cũng sẽ được tổ chức như: Hội thảo khoa học cấp quốc gia chủ đề: 70 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9 thành tựu và phát triển; triển lãm thành tựu kinh tế, xã hội tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam ngày 28/8 đến 3/9; chương trình nghệ thuật “Việt Nam- Thời đại Hồ Chí Minh”, tối 2/9 tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình – Hà Nội…

Buổi tổng duyệt chương trình sẽ được thực hiện vào tối 28/8. Hiện Cục cảnh sát đường bộ đang lên phương án phân luồng cụ thể trong dịp này và sẽ công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân thuận tiện theo dõi.

Thu Hiền

Tags :

Bài viết đã chặn phản hồi!

Tin khác đã đăng

Theo bạn, nữ doanh nhân nào có tầm ảnh hưởng nhất?
 • 6.78%
 • 5.08%
 • 6.78%
 • 3.39%
 • 20.34%
 • 8.47%
 • 1.69%
 • 1.69%
 • 15.25%
 • 18.64%
 • 6.78%
 • 5.08%