(DĐDN) -  Quỹ tài trợ VinaCapital (VinaCapital Foundation - “VCF”) vừa kỷ niệm 10 năm hoạt động tại Việt Nam theo mô hình tổ chức từ thiện phi lợi nhuận, đề cao tính chuyên nghiệp trong việc xây dựng và thực hiện hơn 10 dự án y tế và giáo dục với mục tiêu nâng cao chất lượng sống và chăm sóc y tế cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ phát triển thế hệ tương lai của đất nước.

hanh-trinh-10-nam

Quỹ tài trợ VinaCapital, đồng sáng lập bởi ông Don Lam, Tổng Giám đốc tập đoàn VinaCapital và bà Robin Austin vào tháng 12/2016, đã bắt đầu những hoạt động đầu tiên với sự đóng góp của đội ngũ nhân viên VinaCapital cùng cam kết đối ứng của tập đoàn để cứu 30 em nhỏ.

Đây cũng là thành quả đầu tiên của Nhịp Tim Việt Nam, chương trình trọng tâm của VCF, để cứu chữa cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và không may mắc bệnh tim hiểm nghèo với quy trình thực hiện trọn vẹn từ khám sàng lọc, lập hồ sơ ưu tiên theo mức độ bệnh lý, tài trợ phẫu thuật, theo dõi hậu phẫu và hỗ trợ tái khám.

Quỹ không chỉ đưa Nhịp Tim Việt Nam đến với trẻ em ở gần 60 tỉnh thành mà còn dần hoàn thiện chuỗi chương trình giúp nâng cao năng lực y tế nhi khoa và tim mạch với nhiều dự án trao tặng thiết bị và hỗ trợ tập huấn đội ngũ y bác sĩ tại các bệnh viện và cơ sở y tế từ tuyến đầu đến cơ sở.

Các dự án về giáo dục của VCF mà tiêu biểu là Mở Đường Đến Tương Lai, chương trình học bổng toàn phần phối hợp cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính dành cho 47 nữ sinh dân tộc thiểu số, cũng chứng tỏ tính hiệu quả sau 7 năm thực hiện giai đoạn 1 và đang chuẩn bị bước vào giai đoạn 2.

Trong một thập niên qua, VCF đã xây dựng uy tín bằng việc cam kết tính chuyên nghiệp cao nhất trong tất cả các dự án. Quỹ được tập đoàn VinaCapital tài trợ toàn bộ chi phí để 100% các khoản tài trợ sẽ được chuyển đến các chương trình hành động. VCF được kiểm toán thường niên bởi các hãng quốc tế uy tín và nhiều năm liền nhận danh hiệu “Tổ chức phi lợi nhuận tốt nhất” từ GreatNonprofits.org, một đơn vị trung gian có uy tín hàng đầu trong việc đánh giá hiệu quả của hơn 1.8 triệu tổ chức từ thiện trên khắp thế giới. Năm 2011, VCF đã vinh dự nhận Huân Chương Lao Động Hạng III với những thành quả về phát triển cộng đồng.

Mỹ Lê