(DĐDN) - Từ ngày 5/12/2016, trong chuyến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam (VN), Đoàn lãnh đạo cấp cao của Qũy đầu tư DAS Capital (Hoa Kỳ) do ông Nebojsa Micic Micko - Phó Chủ tịch điều hành khu vực Đông Nam Á làm đại diện đã đến thăm và làm việc tại Cty CP Đầu tư Công nghiệp Tân Tạo (Mã CK: ITA), bàn thảo các vấn đề liên quan đến việc trở thành cổ đông chiến lược của ITA.

quy-dau-tu-das Đại diện DAS Capital và đại diện Tập đoàn Tân Tạo trao đổi về việc trở thành cổ đông chiến lược của DAS.

Ông Nebojsa Micic Micko cho biết là nhà đầu tư toàn cầu, chúng tôi đánh giá cao các tiềm năng phát triển và sinh lời tại VN. Đây là lần đầu tiên chúng tôi xem xét và cân nhắc quyết định đầu tư vào thị trường VN thông qua việc đầu tư vào một DN uy tín tại VN, đang phát triển tốt, có danh mục đầu tư phù hợp và có khả năng sinh lời trong tương lai. Đến với Tập đoàn Tân Tạo, DAS Capital đặc biệt quan tâm đến cổ phiếu ITA và muốn tìm kiếm cơ hội để trở thành cổ đông chiến lược của Tân Tạo trong thời gian tới.

Ông Thái Văn Mến - TGĐ ITA cho biết: Tập đoàn Tân Tạo là DN kinh doanh đa ngành, danh mục đầu tư của tập đoàn có mặt ở nhiều lĩnh vực. Trong đó, trong lĩnh vực đầu tư, phát triển khu công nghiệp, ITA có nhiều khu công nghiệp trong cả nước như: Khu công nghiệp Tân Tạo, Khu công nghiệp Tân Đức… Tập đoàn cũng đầu tư vào các lĩnh vực khác như giáo dục, y tế, dự án nhiệt điện, các dự án bất động sản, đầu tư cơ sở hạ tầng tại nhiều tỉnh thành phố ở VN.

“Chúng tôi đã trở thành công ty niêm yết trên sàn House từ nhiều năm nay với mã chứng khoán ITA. Sự phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực của Tập đoàn Tân Tạo nhiều năm qua đã thu hút và nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, trong đó có những nhà đầu tư chiến lược. ITA luôn hoan nghênh sự hợp tác đầu tư của các nhà đầu tư trong và ngoài nước để có thêm những nguồn lực lớn để đầu tư, triển khai các dự án của tập đoàn trong thời gian tới” - ông Mến chia sẻ.

Sau khi tìm hiểu thực tế, trao đổi các vấn đề liên quan, hai bên đã thống nhất về nguyên tắc cũng như một số điều khoản cơ bản thỏa thuận hợp tác chiến lược để DAS xem xét trở thành cổ đông chiến lược của ITA. Trước mắt, DAS sẽ mua vào khoảng 20 triệu USD của ITA trong giai đoạn sau khi các bên thống nhất các điều kiện trong thỏa thuận mua bán. Sau đó, theo kế hoạch, DAS sẽ tiếp tục đầu tư vào ITA cho các giai đoạn tiếp theo với tổng giá trị khoảng 150 triệu USD.

Nguyễn Thành