Lãnh đạo tỉnh QN và các đại biểu cắt băng khánh thành công trình. Ảnh: Lê Cường

Lãnh đạo tỉnh QN và các đại biểu cắt băng khánh thành công trình. Ảnh: Lê Cường

Là một trong 3 điểm dừng nghỉ được Tổng cục đường bộ quy hoạch trên tuyến đường 18 dọc địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Điểm dừng nghỉ Quảng Ninh Gate được triển khai thi công trong vòng 6 tháng với tổng số vốn đầu tư gần 105 tỷ đồng. Đây là hạng mục nằm trong Dự án Khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh được đầu tư xây dựng tại xã Bình Dương, TX Đông Triều với tổng diện tích gần 14ha, do Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà làm chủ đầu tư.

 Với kiến trúc độc đáo mang những nét đặc thù về văn hóa, sự khác biệt so với những công trình dừng nghỉ đang hiện hữu trong và ngoài Quảng Ninh, cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Điểm dừng nghỉ Gate đáp ứng đầy đủ các dịch vụ công, dịch vụ thương mại, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP Quảng Ninh.

Nằm trong quần thể dừng nghỉ Gate còn có công trình cổng chào tỉnh Quảng Ninh. Đây là cổng chào lớn nhất Việt Nam, được thiết kế 8 trụ thép có độ cao 38-43m, chiều rộng chân trụ từ 50-60m, xen kẽ các trụ chính là nan phụ thiết kế không giống nhau, tạo dáng những dãy núi trùng điệp của tỉnh Quảng Ninh. 

Ngoài ra tại đây còn được xây dựng các công trình bổ trợ bao gồm cảnh quan cây xanh, bãi đỗ xe, khuôn viên tổ chức các sự kiện. Điểm dừng nghỉ Quảng Ninh Gate sẽ không chỉ đáp ứng nhu cầu của du khách như nghỉ ngơi, thư giãn sau một chặng đường dài, mà còn là một địa điểm để trải nghiệm văn hóa, quảng bá các du lịch, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của vùng đất Quảng Ninh

Phát biểu tại buổi khai trương, bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: “Trạm dừng nghỉ và giới thiệu các sản phẩm du lịch của tỉnh Quảng Ninh thể hiện sự đúng đắn trong định hướng đầu tư, với mục tiêu dần đưa Quảng Ninh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển dịch vụ và du lịch. Đây là một trong những công trình sẽ góp phần vào việc cung cấp các điều kiện tốt nhất để không chỉ người dân QN, mà cả du khách trong và ngoài nước có điều kiện tiếp cận, giao lưu, trao đổi hàng hóa, xúc tiến đầu tư. Qua đó cũng nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế của Thị xã Đông Triều nói riêng và Quảng Ninh nói chung.”

Đại diện Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà, chủ đầu tư dự án này khẳng định sẽ phát huy hiệu quả và đưa công trình trở thành một điểm nhấn trong lòng mỗi du khách khi đến với Quảng Ninh. Đây sẽ là nơi nghỉ dưỡng, giải trí, thư giãn giúp du khách được hòa mình vào thiên nhiên, trải nghiệm đời sống văn hóa, đời sống tinh thần của người dân Quảng Ninh.

Tại buổi khai trương có khá đông nhân dân địa phương và du khách đến dự, tham quan. Anh Lê Quang Minh, người dân thành phố Hạ Long, Quảng Ninh chia sẻ: “Một công trình rất đẹp và ý nghĩa. Khi đến với quảng Ninh, bạn có thể dừng nghỉ và tìm hiểu rất nhiều nét văn hóa tiêu biểu, những sản phẩm đặc trưng tại đây. Điều này sẽ làm bạn phấn khích hơn nhiều cho hành trình du lịch tại Quảng Ninh”.

Chị Vũ Ngọc Bích đến từ Hà Nội hào hứng cho biết: “Mình vừa đi du lịch tại Hạ Long, biết được lễ khai trương này nên mình về dự và tham quan. Mình thấy cảnh quan nơi đây rất đẹp, cổng chào lớn nhất Việt Nam nhìn thực tế rất ấn tượng. Đặc biệt tại đây có nhiều sản phẩm đặc sắc của Quảng Ninh bày bán. Như vậy không phải lách cách, vội vàng mua thật nhiều đồ trước khi kết thúc chuyến du lịch".

"Phải nói rằng, trong vài năm gần đây Quảng Ninh cho ra đời rất nhiều sản phẩm du lịch, khu vui chơi nghỉ dưỡng đẳng cấp và ấn tượng” - chị Bích vui vẻ nói.

Một vài hình ảnh tại khu dừng nghỉ Quảng Ninh Gate:

 

Lê Cường