Nhà máy sản xuất gạch không nung được triển khai xây dựng từ tháng 8/2016, có tổng mức đầu tư 5.5 tỷ đồng.  Đây là một dây truyền sản xuất nhỏ gọn, hiện đại và mang lại năng suất cao, với công suất ước đạt 40.000.000 viên/năm. Sản phẩm có thể dùng khuôn đúc sẵn nên rất đa dạng về mẫu mã và chủ động về kích thước của sản phẩm.

Nguyên liệu chính dùng để ản xuất gạch không nung là xi măng, mạt đá, nước đều là những nguyên liệu sẵn có và rất phong phú tai Hoành Bồ, Quảng Ninh

Nguyên liệu chính dùng để sản xuất gạch không nung là xi măng, mạt đá, nước.. đều là những nguyên liệu sẵn có và rất phong phú tai Hoành Bồ, Quảng Ninh

Ngoài những ưu điểm về mặt mẫu mã, sản phẩm có hình thức đẹp, cường độ cao, bảo ôn, chống thấm, cách nhiệt tốt, có thể thay thế hoàn toàn các vật liệu đất sét nung hiện có trên thị trường và đặc biệt là giá thành hợp lý.

Theo ô Cường giám đốc Công ty (giữa), nhà máy sau khi đi vào sản xuất ỏn định , doanh thu hàng năm có thể đạt 20 tỷ đồng, tạo công ăn viecj làm cho hơn 20 lao động với thu nhập bình quân 6 triệu/người/tháng.

Ông Ngyễn Thế Cường - Giám đốc Công ty liên doanh Hạ Long 135 (giữa) cho biết, nhà máy sau khi đi vào sản xuất ổn định, doanh thu hàng năm có thể đạt 20 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho hơn 20 lao động với thu nhập bình quân 6 triệu/người/tháng.

Lợi ích mạng lại cho những công trình sử dụng gạch không nung sẽ nâng cao hiệu quả kiến trúc, giảm thiểu sự tác động của môi trường bên ngoài, giúp tiết kiệm năng lượng trong việc làm mát (hoặc làm ấm) cho ngôi nhà, rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm vữa xây, vữa trát...

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Ngyễn Thế Cường - giám đốc Công ty liên doanh Hạ Long 135 cho biết, Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt chương trình phát triển vật liệu xây dựng không nung đến năm 2020, với mục tiêu phát triên sản xuất và sử dụng vật liệu xây dựng không nung thay thế gạch đất sét nung đạt tỷ lệ: 15-20% vào năm 2015, 35-40% vào năm 2020, trong đó gạch xi măng cốt liệu được coi là sản phẩm chủ lực với tỷ lệ 70-75% tổng số vật liệu không nung.

Công ty cam kết sẽ không ngừng đổi mới, cải tiến kỹ thuật và quan trọng là luôn đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng nhất, thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của chính phủ, ông Cường khẳng định.