Quảng Ninh là một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai mô hình Cafe Doanh nhân. Thông qua mô hình này đã đem lại hiệu ứng tích cực và hiệu quả trong việc giải quyết các kiến nghị vướng mắc của doanh nghiệp.

Ông Phạm Văn Thể, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh cho biết: Với mô hình Cafe Doanh nhân, sáng thứ 7 hàng tuần lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành đều gặp gỡ để nắm bắt thông tin hai chiều từ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Nhờ vậy, tất cả các ý kiến đều được giải quyết, tháo gỡ kịp thời. Qua đó, góp phần thúc đẩy cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, an toàn, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

ông Phạm Văn Thể, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh phát biểu

ông Phạm Văn Thể, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh phát biểu

Cafe Doanh nhân đã tạo ra một không gian chia sẻ giữa chính quyền và doanh nghiệp. Là một trong những mô hình thành công nhất, tôi mong rằng cơ chế này được duy trì và tiếp tục tạo ra hiệu quả. Quảng Ninh dù đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh(PCI) nhưng lại là nơi hội tụ nhiều mô hình cải cách, phát triển kinh tế, phát triển doanh nghiệp hiệu quả nhất. Để có được kết quả trên, có sự đóng góp rất lớn của Hiệp hội doanh tỉnh. Vì vậy, mong rằng Hiệp hội sẽ tiếp tục phát triển, phát huy xứng đáng với vai trò là cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp và chính quyền.”- TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI chia sẻ.

Cũng theo TS Vũ Tiến Lộc: "Chúng tôi mong muốn thiết lập mạng lưới Cafe Doanh nhân trên cả nước. Qua đó, kết nối, trao đổi với nhau trong 63 tỉnh thành phố. Không chỉ là không gian đối thoại giải quyết khó khăn giữa doanh nghiệp và chính quyền mà Café Doanh nhân còn tạo môi trường kết nối bạn hàng, thị trường trong nước và quốc tế.

TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI mong muốn kết nối hệ thống Cafe Doanh nhân trong cả nước

TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI mong muốn kết nối hệ thống Cafe Doanh nhân trong cả nước

Theo ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh: Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh Quảng Ninh 6 tháng 2017 tăng 9,6%, đứng trong nhóm dẫn đầu các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ. Tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh 6 tháng đạt 18.921 tỷ đồng, bằng 60% dự toán, bằng 95% (so với cùng kỳ 2016). Trong đó: thu nội địa 14.233 tỷ đồng, đạt 54% dự toán, tăng 14%. Kết quả trên có sự đóng góp rất lớn của các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh và người dân.

Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao cao đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh

Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh

Với sự quyết tâm của hệ thống chính trị, trên tinh thần xây dựng chính quyền phục vụ doanh nghiệp, người dân, môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh đã được cải thiện mạnh mẽ. Thời gian tới, trong một không gian Cafe Doanh nhân mới, định kỳ hằng tuần sẽ có các buổi Cafe Doanh nhân chuyên đề. Và để tăng cường tính hiệu quả, các sở chủ dộng đăng ký với Hiệp hội nội dung chuyên đề, ví dụ lĩnh vực đất đai, quy hoạch chiến lược của tỉnh… Hiệp hội cũng sẽ tập hợp ý kiến của các doanh nghiệp phần nhóm để để giải quyết nhanh chóng, triệt để.”- ông Nguyễn Đức Long nhấn mạnh.