Đây là sự kiện văn hóa- kinh tế- xã hội và du lịch tiêu biểu quy mô quốc gia và tầm quốc tế, là cơ hội quan trọng để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Việt Nam, nhằm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Việt Nam, tạo sự phát triển đột phá về du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội.

Năm du lịch quốc gia 2018, Quảng Ninh có 48 sự kiện chính với điểm nhấn là lễ công bố Khai mạc năm du lịch quốc gia  tại công viên Sun Word Hạ Long Complex, TP Hạ Long và chương trình Carnaval Hạ Long 2018; Chương trình bế mạc được gắn với khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 (ATF 2019) và giải Golf Hạ Long – FLC 2019 mở rộng. Nhiều chương trình đặc sắc, hấp dẫn du khách như Giải Marathon quốc tế Hạ Long 2018; Ngày “kiêng gió” của dân tộc Dao tỉnh Quảng Ninh.

Ông Phạm Ngọc Thủy, giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh công bố kế hoạch triển khai Năm du lịch Quốc gia 2018

Ông Phạm Ngọc Thủy - Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh công bố kế hoạch triển khai Năm du lịch Quốc gia 2018

Ông Phạm Ngọc Thủy - Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết toàn tỉnh đã sẵn sàng cho sự kiện Du lịch quốc gia năm 2018. Các địa phương trong tỉnh đều có các chương trình, hoạt động hấp dẫn, đặc sắc, tạo sự đột phá về du lịch. Nhiều sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu thị trường. Một số địa bàn trọng điểm sẽ có nhiều chương trình, sự kiện dày đặc hơn như TP. Hạ Long, TP. Uông Bí, TP. Móng Cái. Ngoài ra, du lịch nông nghiệp, du lịch canh nông, du lịch cộng đồng có tính chất an sinh xã hội, vì cộng đồng cũng sẽ được chú trọng để hút du khách về với những huyện vùng sâu vùng xa Bình Liêu, Ba Chẽ…

Quảng Ninh sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông, marketing về Năm du lịch quốc gia 2018 trên diện quốc tế. Những hình ảnh Quảng Ninh sẽ xuất hiện trên máy bay, trên những trang chính thống liên quan đến du lịch để đông đảo người dân quốc tế biết đến Quảng Ninh…

Ông Thủy cho biết, tổ chức Năm du lịch quốc gia 2018, tỉnh sẽ tối đa hóa các nguồn kinh phí từ xã hội hóa và huy động tối đa nguồn nhân lực là người Quảng Ninh cùng tham gia.