Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam – ông Huỳnh Khánh Toàn vừa ký báo cáo trả lời ý kiến cử tri trong tỉnh trước kỳ họp thứ 3 (Quốc hội khóa XIV) về việc kiểm tra xác minh thông tin người Việt Nam đứng tên nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người nước ngoài, chủ yếu người Trung Quốc tại xã Tam Thanh, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam.

Một trong những lối ra biển Tam Thanh, nơi có làng bích họa nổi tiếng với hàng trăm bức bích họa được vẽ trên tường nhà dân

Một trong những lối ra biển Tam Thanh, nơi có làng bích họa nổi tiếng với hàng trăm bức bích họa được vẽ trên tường nhà dân

Theo nội dung văn bản, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở TN-MT tỉnh phối hợp với TP.Tam Kỳ kiểm tra, rà soát các trường hợp có dấu hiệu mang tính phức tạp, nhạy cảm. Đề nghị các cơ quan có liên quan của TP Tam Kỳ, các hội, đoàn thể theo dõi nắm bắt tình hình để có biện pháp chẩn chỉnh kịp thời, đồng thời, tổ chức tuyên truyền, vận động để bà con nhân dân địa phương hiểu rõ, tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Trao đổi với báo chí sáng 15/7, ông Văn Anh Tuấn - Chủ tịch TP.Tam Kỳ khẳng định, thông tin người Trung Quốc đổ xô mua đất tại xã Tam Thanh chỉ là dư luận đồn thổi.

Đến thời điểm hiện tại, chưa phát hiện trường hợp nào chuyển nhượng đất cho người nước ngoài ở xã Tam Thanh. TP.Tam Kỳ kiểm tra, giám sát việc này rất kỹ.