(DĐDN) – Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ có nhiều cơ chế ưu đãi hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia xúc tiến đầu tư tại tỉnh.

Ngành công nghiệp hỗ trợ cụ thể là hỗ trợ cho ngành cơ khí ô tô được tỉnh ưu tiên kêu gọi đầu tư.

Sáng 28/2, Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã có buổi Tọa đàm giữa UBND tỉnh với các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại trụ sở của BIDV Hà Nội.

Theo Ông Võ Văn Hùng - Giám đốc Trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam cho biết, tỉnh mong muốn thu hút đầu tư ở nhiều lĩnh vực nhưng sẽ tập trung ưu tiên lĩnh vực sau: đầu tư xây dựng kinh doanh các khu đô thị ven biển, ven sông; Ngành công nghiệp hỗ trợ cụ thể là hỗ trợ cho ngành cơ khí ô tô; Ngành công nghiệp chế biến sử dụng nguyên liệu nông lâm nghiệp, khoáng sản tại địa phương; Lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao trên các lĩnh vục chăn nuôi, chế biến thực phẩm từ gia súc gia cầm, dược liệu, cây trồng… và đầu tư khu công nghiệp kinh doanh với các khu công nghệ trọng điểm trên các địa bàn tỉnh.

“Với các dự án được ưu tiên thì sẽ có thông tin cụ thể và sự ưu đãi cho nhà đầu tư” – ông Hùng cho biết thêm – “Bên cạnh đó, hiện Trung tâm hành chính công được thành lập là cách làm mới trong việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại tại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh Quảng Nam sẽ làm thay đổi thái độ phục vụ của công chức, viên chức tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục hành chính”.

Được biết, UBND tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư quốc gia tỉnh Quảng Nam dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2017. Theo đó, đây là hội nghị cấp quốc gia do UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư đồng tổ chức.

Hội nghị dự kiến sẽ có sự tham dự của Chính phủ, lãnh đạo các Bộ Ban ngành Trung ương, các tổ chức hợp tác quốc tế, đông đảo các doanh nghiệp, tập đoàn, nhà đầu tư trong và ngoài nước…

Hội nghị lần này tỉnh Quảng Nam quyết tâm sẽ tổ chức thành công và phải mang dấu ấn sáng tạo, thực chất và hiệu quả. Theo Phó chủ tịch tỉnh: “Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này được diễn ra trùng vào dịp 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam (1997-2017), đây không chỉ là sự hội nghị xúc tiến đầu tư đơn thuần mà sẽ là cơ hội để quảng bá những thành tựu trong chặng đường đã qua của tỉnh đồng thời sẽ là dịp để Quảng Nam giới thiệu đến nhà đầu tư những tiềm năng thế mạnh, cơ chế chính sách ưu đãi và cơ hội đầu tư vào tỉnh”.

Châu Huệ