Đây là thương vụ đầu tư thứ ba của Quadria Capital vào khu vực Đông Nam Á kể từ năm 2015 và là dự án đầu tư mới nhất được thực hiện bởi Ngân khố Đầu tư thứ ba Quadria Capital Fund L.P.

Theo thỏa thuận hợp tác đầu tư, Quadria Capital đã trở thành đối tác của FV. Khoản đầu tư sẽ được sử dụng để phát triển FV thành một trung tâm cung cấp dịch vụ Y tế ưu việt, tập trung ưu tiên cho một số chuyên khoa mũi nhọn, đồng thời phát triển một mạng lưới các phòng khám đa khoa nhằm đưa dịch vụ FV đến gần hơn với người dân ở các tỉnh miền Trung và miền Nam Việt Nam.

Bác sĩ Guillon (bìa trái) - Giám đốc FV và Bác sĩ Amit Varma - Đồng sáng lập Quadria Capital tại sự kiện công bố đối tác FV. 

Thành viên Ban Giám đốc, đồng sáng lập của Quadria Capital, Abrar Mir cho biết cơ sở của kế hoạch đầu tư là chiến lược nhìn xa trông rộng và hoài bão, tầm nhìn của Ban lãnh đạo, các cộng sự FV. FV có vị thế tốt để trở thành nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế hàng đầu Việt Nam, giúp cải thiện cơ hội tiếp cận dịch vụ chăm sóc và điều trị y tế chất lượng cao tại Việt Nam cũng như của các nước láng giềng trong khu vực - và đây cũng là định hướng đầu tư của Quadria Capital.

Theo đánh giá của các nhà đầu tư, Việt Nam là một trong những quốc gia Đông Nam Á có nền kinh tế phát triển nhanh nhất với thu nhập bình quân đầu người tăng trưởng 2 con số trong những năm gần đây. Cơ cấu về nhân khẩu học thay đổi, tầng lớp người dân có thu nhập trung bình ngày càng tăng, tỷ lệ mắc các bệnh do lối sống cũng cao hơn dẫn đến nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng do tăng. Đây là một trong những nền tảng khiến dòng vốn đầu tư của các tổ chức chuyên lẫn không chuyên về đầu tư y tế trong và ngoài nước ngày càng quan tâm đến lĩnh vực hoạt động dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe người dân.

Hiện ở châu Á, Quadria Capital quản lý 1,6 tỷ USD tiền đầu tư, có 3 ngân khố đầu tư và 18 dự án đầu tư trên 7 nước (số liệu cập nhật đến tháng 7/2017). Đây cũng là tổ chức có nhiều dự án đầu tư vào y tế tư nhân và đưa các cơ sở y tế lên niêm yết trên các thị trường chứng khoán ở châu Âu, châu Á và Trung Đông.