Đây là hoạt động nhân sự kiện Tháng Công nhân 2017.

Tham gia hội nghị đối thoại người lao động trực tuyến có lãnh đạo Hội đồng Thành viên, Ban Tổng Giám đốc cùng hơn 450 cán bộ công nhân viên PVEP tại hai đầu cầu Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, đại diện cho hơn 2.600 người lao động PVEP.

Tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Ngô Hữu Hải đã trực tiếp thông báo tới Người lao động về kết quả sản xuất kinh doanh quý I năm 2017 của PVEP.

Hết quý I năm 2017, PVEP đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch về sản lượng khai thác dầu khí cũng như chỉ tiêu tài chính được giao.

Cụ thể, trong 3 tháng đầu năm 2017, PVEP đạt sản lượng khai thác 1,25 triệu tấn quy dầu (tổng sản lượng bao gồm cả các bên liên doanh là 2,24 triệu tấn quy dầu). Doanh thu toàn Tổng Công ty ước tính đạt 8.694 tỷ VNĐ, lợi nhuận trước thuế ước tính đạt 2.290 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế ước tính đạt 797 tỷ đồng. Nộp ngân sách Nhà nước là 2.325 tỷ VNĐ.

Tại buổi đối thoại trực tuyến, Tổng Giám đốc Ngô Hữu Hải đã chia sẻ những suy nghĩ trong bối cảnh đang có nhiều dư luận trái chiều về Ngành Dầu khí. “Chưa bao giờ người làm dầu khí mang nặng những tâm tư, tổn thương như thời gian gần đây. Là đơn vị chủ lực của PVN, PVEP cũng không nằm ngoài những ảnh hưởng bất lợi từ các dư luận đó. Song hơn lúc nào hết, người lao động càng phải tỉnh táo và vững lòng - tỉnh táo để phân biệt đúng sai, vững lòng để kiên tâm vượt khó. Lãnh đạo PVEP đã chủ động cung cấp thông tin khách quan, đầy đủ để xã hội và công luận có cái nhìn và sự đánh giá đúng đắn, công bằng về vai trò và đóng góp của PVEP cũng như những người lao động dầu khí chân chính, đồng thời giúp ổn định tư tưởng để mỗi CBCNV yên tâm lao động sản xuất. Không ai hiểu PVEP bằng chính người PVEP. Không ai có thể xây chắc niềm tự hào cho PVEP ngoài những nỗ lực tự thân từ chính nội lực.” - ông Hải tâm tư.

Ông Hải cũng cho rằng, mỗi người PVEP cần phải cố gắng cao nhất để làm nên những đóng góp nổi bật nhất cho PVEP, bên cạnh đó phải nghiêm khắc nhìn lại bản thân mình, nhìn lại hệ thống để có những giải pháp hiệu chỉnh phù hợp. 

Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc Ngô Hữu Hải cũng đã giải đáp hàng loạt vấn đề khác liên quan đến chế độ, tái cấu trúc PVEP cũng như định hướng phát triển của PVEP trong thời gian tới, đồng thời cũng đặt ra những yêu cầu của Lãnh đạo Tổng Công ty đối với người lao động về thái độ, tinh thần, sự cống hiến tương xứng cần phải có trong giai đoạn hiện nay, trước mắt là hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2017, năm đánh dấu 10 năm ngày Thành lập Tổng Công ty.