Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư tại Nghệ An - Báo Diễn đàn doanh nghiệp điện tử

Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư tại Nghệ An

(DĐDN) – Sáng 19/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Đinh Dậu 2017 do UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức.

Đây là hoạt động thường niên nhằm đẩy mạnh xúc tiến, thu hút đầu tư của tỉnh Nghệ An. Qua 8 lần tổ chức cuộc gặp mặt các nhà đầu tư từ năm 2009 đến nay, Nghệ An đã thu hút được 804 dự án đầu tư, trong đó có 758 dự án đầu tư trong nước và 46 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng số vốn đăng ký hơn 261.000 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, Thủ tướng đã nêu rõ những lợi thế trong thu hút đầu tư của Nghệ An là đất rộng, đất tốt, người đông, dân trí cao, cần cù, chịu khó học, thông minh, sáng tạo, dám nghĩ dám làm. Đặc biệt, Nghệ An có “3 quốc tế” là có cảng quốc tế, sân bay quốc tế và đường bộ quốc tế trong tương lai gần.

Thủ tướng cho rằng, tỉnh cần tiếp tục quán triệt tinh thần tự lực, tự cường mạnh mẽ hơn, tăng tốc hơn nữa; Đồng thời, cần có quy hoạch tổng thể tốt để không mâu thuẫn trong phát triển lâu dài. Cùng với đó, phải tiếp tục cải cách, đổi mới mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, tỉnh cần phát triển nguồn nhân lực để đón bắt thời cơ từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; Phải biết tiết kiệm tài nguyên, đất đai để sử dụng lâu dài, không phát triển quá nóng vội.

Năm 2017, tỉnh Nghệ An đặt ra mục tiêu: Tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh để thu hút đầu tư trong và ngoài nước, phấn đấu trong năm 2017 thu hút đầu tư vào tỉnh khoảng trên 100 dự án với tổng số vốn ước đạt khoảng từ 30.000-35.000 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An khẳng định: “Tỉnh triển khai đơn giản hóa thủ tục hành chính và rút ngắn thời gian cấp Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư trong thời gian là 3 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư; cá biệt đối với hồ sơ đầy đủ, hợp lệ Nhà đầu tư cần gấp, chúng tôi có thể giải quyết cấp ngay trong ngày”.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng đưa ra những giải pháp về cải cách quy trình, hồ sơ và thủ tục nộp thuế và rút ngắn thời gian để các doanh nghiệp hoàn thành thủ tục nộp thuế, thủ tục hành chính, công khai 100% thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư, kinh doanh và các quy hoạch của tỉnh, địa phương giải phóng mặt bằng, đào tạo nguồn nhân lực…

Trong khuôn khổ chương trình Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Đinh Dậu 2017, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 8 dự án và ký kết 15 thỏa thuận ghi nhớ, hợp tác đầu tư vào Nghệ An với tổng số vốn đăng ký là 22.628 tỷ đồng, trong đó, phải kể tới Dự án đầu tư xây dựng Khu nghỉ dưỡng sinh thái và vui chơi giải trí cao cấp của Tập đoàn FLC với tổng mức đầu tư lên tới 5.000 tỷ đồng.

Thanh Duy

>> Nghệ An: Rút ngắn thời gian cấp Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư cho DN

Theo bạn, nữ doanh nhân nào có tầm ảnh hưởng nhất?
 • 8.06%
 • 4.84%
 • 6.45%
 • 3.23%
 • 19.35%
 • 11.29%
 • 1.61%
 • 1.61%
 • 14.52%
 • 17.74%
 • 6.45%
 • 4.84%