Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, trên phố Hàng Mã lại ngập tràn sắc đỏ của đồ trang trí Tết. Đèn lồng, bao lì xì, câu đối đỏ..., là những mặt hàng được người dân quan tâm mua sắm nhất trong dịp này với hy vọng một năm mới nhiều thành công và may mắn.

Những ngày gần tết, phố Hàng Mã luôn tấp nập khách mua hàng.
Những sản phẩm "hút khách" tại phố Hàng Mã.
Khách du lịch nước ngoài thích thú thăm quan và chụp ảnh trong không gian rực rỡ sắc đỏ.

Khách du lịch nước ngoài thích thú thăm quan và chụp ảnh trong không gian rực rỡ sắc đỏ.

Câu đối đỏ hay hình ảnh chú chó - biểu tượng cho năm mới Mậu Tuất sắp đến là những mặt hàng bán đang được người dân quan tâm lựa chọn. 

Những mặt hàng trang trí Tết với tông màu đỏ - vàng chủ đạo làm nổi bật cả con phố giữa lòng Hà Nội. Ông Đinh Vũ Hùng - Chủ cửa hàng 25 Hàng Mã cho biết, hàng hóa theo tết năm nay không có gì thay đổi, giá cả có rẻ hơn chút, sức người mua năm nay chậm hơn mọi năm.

Chỉ còn vài ngày nữa đến 23 tháng Chạp Tết ông Công, ông Táo chính vì vậy những mặt hàng như giầy, mũ, ngựa,... cũng được người dân bày bán. Tuy nhiên, những mặt hàng này được bán xen vào cùng những mặt hàng trang trí ngày tết, khách tới mua chủ yếu là các nhà buôn.

Theo tìm hiểu của DĐDN, thị trường trang trí tết hiện giờ chủ yếu là các cửa hàng đại lý, các khách tỉnh tới mua là chính, còn những khách lẻ mua hàng tết là rất ít.

Đinh Thanh - Hoàng Hưng - Bích Phương