(DĐDN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp (cơ quan của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam) phối hợp với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam sẽ tổ chức đoàn công tác trực tiếp đến ủng hộ các địa phương và nhân dân vùng lũ miền Trung vào 22/10 tới.

thoitietlu Những thành phố, thị xã, ngôi nhà, đường xá... bị nhấn chìm trong dòng nước dữ...

Những ngày qua, cả nước ngóng về miền Trung ruột thịt - “Khúc ruột miền Trung” đang oằn mình gánh những hậu quả khốc liệt của đợt mưa lũ lịch sử. Hình ảnh những xóm làng miền Trung, những thành phố, thị xã bị nhấn chìm trong dòng nước dữ; đường xá, cầu cống, các phương tiện giao thông bị phá hủy; những người dân phải nương mình trên mái nhà, giữa dòng nước đục ngầu cuộn xoáy… đã làm nhói lòng người dân cả nước.

Theo thống kê, từ ngày 13 đến 16/10/2016 tại các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế mưa lũ trên diện rộng đã làm chết và mất tích 29 người, trên 121.000 ngôi nhà, nhiều công trình cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, giao thông, thủy lợi bị ngập, hư hại; đời sống của nhiều hộ dân vùng ngập lũ, nhất là tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đang hết sức khó khăn.

Những lời ước nguyện dành cho đồng bào miền Trung bình an vượt qua cơn lũ dữ, bao tấm lòng chia sẻ đều đang hướng về miền Trung. Công tác hỗ trợ người dân vùng lũ, khắc phục hậu quả thiên tai được các địa phương, các ban ngành tiến hành khẩn trương hơn bao giờ hết.

Với truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam, đồng thời để chia sẻ với những khó khăn, mất mát của đồng bào và các địa phương, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam sẽ tổ chức đoàn công tác trực tiếp đến ủng hộ các địa phương và nhân dân vùng bị thiệt hại sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất.

Xuyên suốt những năm qua, bên cạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân tổ chức nhiều chương trình xã hội, từ thiện như: xây dựng nhà tình nghĩa, ủng hộ đồng bào lũ lụt, trao quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn...

Doanh nghiệp, doanh nhân hợp tác đồng hành cùng Báo Diễn đàn Doanh nghiệp trong chương trình này thông qua hình thức cùng đóng góp (tặng sản phẩm nhu yếu phẩm, thực phẩm, gạo, nước uống, thuốc, mỳ tôm, lương khô, áo mưa và tiền mặt) cho chương trình và cử lãnh đạo tham gia cùng Đoàn công tác của Báo, xin liên hệ: Chị Vũ Hoàng Oanh – 0913022384. Email: hoangoanhvcci@yahoo.com.

Mẫu đăng ký ủng hộ đồng bào miền Trung TẠI ĐÂY.

DĐDN