Sau vụ nổ súng, cảnh sát ngay lập tức có mặt để đảm bảo an ninh

Sau vụ nổ súng, cảnh sát ngay lập tức có mặt để đảm bảo an ninh

Vụ việc được cho là nghiêm trọng này bắt đầu khi một người đàn ông đã xả súng vào chiếc xe tải chở cảnh sát ở ngay Đại lộ Champs Élyseés khiến một cảnh sát thiệt mạng trước khi xả súng vào những người đang đứng ngay gần đó khiến ít nhất 2 người bị thương. Tuy chỉ diễn ra ít phút và nghị phạm bị cảnh sát tiêu diệt ngay tại chỗ nhưng sự việc đã làm kinh hoàng những người chứng kiến.

Sau vụ việc, có thông tin tổ chức khủng bố mang tên Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm đối với vụ tấn công. Thậm chí còn chỉ đích danh, kẻ tấn công là có tên Abu Yussef với biệt danh "Người Bỉ".

Hiện tại, đại lộ mua sắm nổi tiếng Champs-Elysees đã bị cảnh sát vũ trang phong tỏa và các ga tàu điện ngầm trong khu vực bị đóng cửa. Nhà chức trách địa phương yêu cầu người dân tránh xa khu vực này. Hàng chục xe của các cơ quan khẩn cấp đã được triển khai tới hiện trường.

Điều mà người ta lo ngại nhất chính là nguy cơ khủng bố trong ngày bầu cử sắp tới, bởi chỉ cách đây 3 ngày, tại thành phố cảng Marseille, miền Nam nước Pháp, cảnh sát nước này cũng đã bắt giữ hai kẻ tình nghi âm mưu khủng bố dự định trong ngày diễn ra cuộc bầu cử.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã gọi vụ  tấn công là hành động khủng bố đồng thời cam kết lực lượng an ninh sẽ cố gắng để đảm bảo an ninh cho bầu cử.

Trong bối cảnh đó, nhà chức trách Pháp đang đặt an ninh trong tình trạng cao độ để đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử. Kể từ năm 2015, nước Pháp đã chịu hàng loạt vụ tấn công khủng bố làm ít nhất 230 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.