(DĐDN)- LTS: Những nữ doanh nhân này không những sở hữu khối lượng tài sản khổng lồ mà còn là người có tầm ảnh hưởng nhất định trong lĩnh vực kinh doanh của họ.

Điểm chung của họ là sự mạnh mẽ, bền bỉ giúp họ vươn lên và thành công trong lĩnh vực của mình. Nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Ban Biên tập xin gửi tới các chị và toàn thể doanh nhân nữ  Việt Nam lời chúc sức khỏe và tiếp tục thành công.

Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air:“Nhân tố” thay đổi thị trường hàng không

Sinh năm 1970, bà Nguyễn Thị Phương Thảo trở thành một cái tên thu hút khá nhiều sự quan tâm của dư luận và giới kinh doanh khi tuổi đời còn khá trẻ. Bà Thảo đồng sáng lập và hiện nắm đa số cổ phần của Sovico, tập đoàn sở hữu ngân hàng HD Bank và hãng hàng không giá rẻ quốc tế Vietjet Air, cả hai đều thuộc quyền điều hành của bà Thảo. HD Bank sáp nhập với Ngân hàng TMCP Đại Á Bank năm 2014, và hiện là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất tại Việt Nam, với tổng tài sản lên đến gần 5 tỷ USD, với 10.000 nhân viên làm việc tại 225 chi nhánh và văn phòng trên cả nước. Bắt đầu hoạt động từ cuối năm 2011, VietJet đang sở hữu 47 đường bay ở trong nước và khu vực châu Á. Được định giá 1 tỷ USD, hãng có giá trị vốn hóa lớn hơn cả Asiana Airlines của Hàn Quốc hay Finnair Oyj của Phần Lan. Vừa IPO xong, số tài sản của nữ đại gia Nguyễn Thị Phương Thảo sẽ vượt qua con số 1 tỷ USD, theo Bloomberg Billionnaires Index điều này giúp bà Thảo trở thành nữ tỷ phú đầu tiên VN.

Bên cạnh VietJet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo còn là cổ đông tại 3 resort tại Việt Nam, bao gồm Furama Resort Đà Nẵng, Evason Ana Mandara Nha Trang và An Lam Ninh Vân Bay Villas.

Doanh nhân Nguyễn Thị Nga - chủ tịch Seabank:“Nữ tỷ phú đô la” của miền Bắc

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Nga – người được xem là nữ doanh nhân quyền lực nhất khu vực phía Bắc, hiện bà đang đảm nhận cương vị Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đông Nam Á (SeA Bank) ngân hàng thương mại có tài sản 3,6 tỷ USD.

Bà Nguyễn Thị Nga hiện còn đang giữ chức vị trí chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn BRG là tập đoàn đầu tư trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, sân gofl, khu nghỉ dưỡng với hệ thống nhiều Cty con. Ngoài ra, bà điều hành nhiều Cty và các dự án khác ở Việt Nam. Tập đoàn BRG do bà Nguyễn Thị Nga đứng đầu bao gồm các thành viên: sân Golf quốc tế Đảo Vua – Kings’ Island Golf Resort (Sơn Tây, Hà Nội); khu nghỉ dưỡng ven biển và sân Golf Quốc tế Đồ Sơn Seaside Golf Resort (Hải Phòng); khu vui chơi giải trí thể thao và sân Golf quốc tê Legend Hill - Legend Hill Golf Resort (Sóc Sơn, Hà Nội)... Không dừng lại ở đó, người phụ nữ quyền lực này còn là Chủ tịch CTCP Intimex Việt Nam từ năm 2009 .

Nữ doanh nhân Nguyễn Thi Nga còn được Thủ tướng Chính phủ chỉ định là một trong ba thành viên của Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN (ASEAN - BAC) Việt Nam đồng thời được cộng đồng doanh nhân tin tưởng, bầu chọn là Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Nga (SeABank) là người phụ nữ giàu có và quyền lực, nhưng hiện bà đang có bao nhiêu tài sản thì không ai biết chính xác.

Doanh nhân Mai Kiều Liên – Tổng giám đốc Vinamilk:Người tạo nên “cách mạng trắng”

Doanh nhân Mai Kiều Liên sinh ngày 1/9/1953, “Nữ tướng sữa”, “nữ hoàng ngành sữa” hay “ Margaret Thatcher của Việt Nam” là những biệt danh mà thương trường cũng như báo chí dành để gọi bà Mai Kiều Liên. Từng tốt nghiệp kỹ sư công nghệ chế biến sữa ở Nga, năm 1976 bà Mai Kiều Liên về làm việc, cống hiến tại công ty sữa và cà phê miền Nam, nay là công ty cổ phần sữa Vinamilk. Kể từ 2003, bà Mai Kiều Liên chính thức là người đứng đầu quản lí Vinamilk, đưa thương hiệu sữa Vinamilk trở nên thành công vang dội trong ngành sản xuất sữa, thành cái tên quen thuộc gần gũi với mọi đối tượng khách hàng.

Trong khoảng thời gian 40 năm gắn bó, 20 chịu trách nhiệm năm điều hành Vinamilk, bà Mai Kiều Liên cùng với đội ngũ nhân viên, công nhân của mình phát triển thương hiệu Vinamilk, đồng thời xây dựng một nếp sống “văn hóa Vinamilk” – xem Vinamilk là ngôi nhà thứ 2 của mình cùng đóng góp, xây dựng và phát triển. Hơn 90% những sản phẩm mới được công ty đưa ra thị trường hàng năm được phát triển dựa trên ý tưởng của bà. Và thực tế đã chứng minh, dưới sự lãnh đạo của bà, Vinamilk là một trong những doanh nghiệp nhà nước cổ phần hoá thành công nhất tại Việt Nam có vốn hoá lớn thứ 2 thị trường, khoảng 5 tỷ USD (tương đương hơn 100.000 tỷ đồng), tổng doanh thu thực hiện cả năm 2016 của Vinamilk đạt 46.200 tỷ đồng, tương đương hơn 2 tỷ USD.

Doanh nhân Trương Thị Lệ Khanh – Chủ tịch HĐQT Vĩnh Hoàn:Nâng giá trị cá tra

Đứng ở vị trí thứ 20 trong top những người giàu nhất thị trường chứng khoán, bà chủ của CTCP Vĩnh Hoàn hiện là người giàu nhất ngành thủy sản. Bà Khanh hiện nắm giữ 23,37 triệu cổ phiếu VHC – tương đương 49,6% cổ phần của Vĩnh Hoàn. Khi Vĩnh Hoàn mới lên sàn, bà Lệ Khanh nắm giữ 60% cổ phần của công ty này. Sau đó, Vĩnh Hoàn đã phát hành cổ phần riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược, tỷ lệ sở hữu của bà Lệ Khanh đã giảm xuống còn 49,6% như hiện tại.

Theo thống kê của VASEP, tính riêng cá tra fillet, Vĩnh Hoàn đạt 150 triệu USD, chiếm hơn 8% tổng kim ngạch xuất khẩu cá tra cả nước. Thị trường xuất khẩu chính của Vĩnh Hoàn là Hoa Kỳ. Việc được hưởng mức thuế chống thuế bán phá giá thấp nhất là một trong những nhân tố giúp công ty nhanh chóng vươn lên vị trí dẫn đầu trong các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra. Vốn hóa thị trường của Vĩnh Hoàn (VHC) đứng thứ 3 trong ngành thủy sản sau Hùng Vương (HVG) và Minh Phú (MPC).

Vĩnh Hoàn đang xúc tiến nhiều dự án mới về nuôi trồng, chế biến cá tra, gạo, collagen với sự ra đời của các công ty con làm tiền đề cho sự mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực có liên quan đến ngành nghề kinh doanh chính.

Doanh nhân Huỳnh Bích Ngọc - Chủ tịch HĐQT Thành Thành Công:“Nữ hoàng mía đường”

Bà Huỳnh Bích Ngọc - Chủ tịch CTCP Sản xuất – Thương mại Thành Thành Công là một nữ doanh nhân quyền lực, có trong tay rất nhiều DN lớn ngành mía đường. Tiền thân của Thành Thành Công hiện nay là cơ sở kinh doanh cồn được thành lập vào năm 1979. Hiện vốn điều lệ của Thành Thành Công là 1.000 tỷ đồng. Ban đầu, Thành Thành Công chủ yếu làm phân phối. Với tiềm lực tài chính của mình và quá trình cổ phần hóa các DN nhà nước, Cty đã tiến hành đầu tư vào nhiều DN sản xuất mía đường khác. Bên cạnh lĩnh vực mía đường, Thành Thành Công còn đầu tư vào Dịch vụ Du lịch, BĐS và Đầu tư tài chính, hình thành một tập đoàn đa ngành nghề.

Trong vài năm trở lại đây, vị thế của bà Huỳnh Bích Ngọc cũng như Thành Thành Công trong ngành mía đường đã tăng lên đáng kể thông qua việc đầu tư vào một loạt các DN mía đường lớn nhỏ. Những DN mía đường mà tổ hợp Thành Thành Công nắm quyền chi phối hoặc có ảnh hướng lớn gồm có Bourbon Tây Ninh (SBT), Đường Ninh Hòa (NHS), Đường Biên Hòa (BHS), Mía đường Nhiệt điện Gia Lai (SEC), Mía đường 333 (S33), Mía đường Phan Rang, La Ngà… Thương vụ lớn nhất của Thành Thành Công là đã mua lại cổ phần chi phối của Bourbon Tây Ninh khi Tập đoàn Bourbon (Pháp) quyết định thoái toàn bộ vốn tại công ty này.

Doanh nhân Nguyễn Thị Mai Thanh - Chủ tịch REE:Mạnh mẽ như thép

Sự phát triển của REE gắn liền với bà Mai Thanh – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ khi bà dẫn dắt công ty đột phá sang các mảng kinh doanh khác như bất động sản, lĩnh vực năng lượng… Với chiến lược hiện tại, bà Mai Thanh đang hướng REE đến mô hình Cty Holdings – sở hữu các doanh nghiệp hàng đầu trong ba lĩnh vực cơ điện lạnh, bất động sản và cơ sở hạ tầng tiện ích (điện, nước) tại Việt Nam.

Hiện tại, bà Thanh là chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, con trai Nguyễn Ngọc Thái Bình là thành viên HĐQT (trong tổng số 5 người) và là giám đốc tài chính REE.

“Vì đâu REE từ một Cty nhỏ, có giá trị 1 triệu USD giờ đã đạt đến 200 triệu USD? Không thể không nhắc đến bà Thanh và những chiến lược táo bạo của bà. Bà là người luôn lắng nghe góp ý nhưng quyết đoán khi ra quyết định”, ông Dominic Scriven, TGĐ Công ty Quản lý Quỹ Dragon Capital, cựu Phó chủ tịch HĐQT Cty REE, nhận xét.

Nhớ lại các thăng trầm của công ty mà mình gắn bó hơn 30 năm, nữ doanh nhân làm nên thành công của REE nhắc đến một câu nói nổi tiếng của cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela: “Đừng đánh giá tôi dựa trên những lần thành công. Hãy đánh giá tôi về số lần tôi gục ngã và đứng dậy trở lại”.

Doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên – Tổng Giám đốc IPP: “Đẳng cấp hàng hiệu”

Hiện nay, dưới sự điều hành của bà Thủy Tiên, IPP hiện đang nắm giữ trong tay hơn 150 cửa hiệu bán lẻ, đầu tư hai trung tâm thương mại lớn bao gồm Tràng Tiền Plaza (Hà Nội) và Rex Arcade TP HCM). Nhiều thương hiệu thời trang lớn nằm dưới sự phân phối độc quyền của IPP như Chanel, Salvatore Ferragamo, Burberry, Versace,

Paul&Shark… Ngoài ra, IPP còn “lấn sân” sang lĩnh vực ẩm thực và đồ ăn nhanh. Hiện tại, Thủy Tiên đang nắm giữ một ghế trong hội đồng quản trị Sasco, khi cuối năm 2014, ba công ty con của IPP đã chi hơn 310 tỷ đồng để mua lại 23,6% cổ phần của Sasco. Bà đang quản lý 25 công ty gắn liền với việc độc quyền phân phối các thương hiệu thời trang cao cấp, doanh thu hàng năm lên tới 500 triệu USD. Đặc biệt, IPP hiện đang chiếm 80% thị phần bán hàng miễn thuế tại Việt Nam và là nhà phân phối độc quyền cho nhiều thương hiệu thời trang tại Việt Nam.

Nổi tiếng là một 'người đàn bà thép' vừa cứng rắn nhưng lại rất mềm mỏng trong tập đoàn, Thủy Tiên nhận được nhiều lòng cảm phục từ phía nhân viên, cùng tình cảm tốt đẹp từ phía đối tác, bởi một người đàn bà vừa quyền lực lại rất bản lĩnh và xinh đẹp.

Doanh nhân Thái Hương – chủ tịch tập đoàn TH:“Khơi nguồn sữa tươi”

Nữ doanh nhân Thái Hương nổi tiếng trong giới thương trường với 2 vai trò quan trọng là tổng giám đốc ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK), và chủ tịch tập đoàn TH True Milk. BAC A BANK được thành lập năm 1994 bởi bà Thái Hương cùng với một số cộng sự khác, khi mới thành lập BAC A BANK chỉ có số vốn vẻn vẹn 20 tỷ đồng, dưới sự lãnh đạo của bà Thái Hương, BAC A BANK đến nay đã có số vốn điều lệ lên đến 4.700 tỷ đồng. Tập đoàn TH của bà Hương đầu tư 450 triệu USD vào việc nhập khẩu và nuôi bò để sản xuất chế phẩm sữa tươi với công nghệ Israel. Hiện TH True Milk nuôi 45.000 bò sữa trên diện tích 8.100 hecta và có kế hoạch nâng lên 37.000 hecta. Tại trang trại của TH, hầu hết các khâu đều được tự động và chuyên nghiệp hóa với công nghệ tiên tiến nhất của thế giới. Trong đó, khâu chăm sóc, quản lý bò được trực tiếp thực hiện bởi 2 công ty đa quốc gia: Công ty Afikim của Israel (và Cty Totally Vets của New Zealand.

“Cách làm của chúng tôi nói ngắn gọn là sự kết hợp giữa trí tuệ Việt - tài nguyên thiên nhiên Việt và công nghệ đầu cuối của thế giới”, bà Hương nói về cách “đi tắt” để vượt qua rất nhiều đối thủ trên thị trường sữa.

Doanh nhân Phạm Thị Huân, TGĐ Công ty Ba Huân:“Góp trứng”... thành công

Tháng 10/2016, tại Bangkok (Thái Lan), Cơ quan đại diện của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hiệp quốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã trao tặng giải thưởng “Nông dân điển hình” quốc tế cho 5 đại diện được lựa chọn từ 45 quốc gia. Đây là giải thưởng quốc tế uy tín trong lĩnh vực nông nghiệp dành cho những nông dân có mô hình sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu, đóng góp lớn cho cộng đồng. Bà Phạm Thị Huân, Tổng giám đốc Công ty Ba Huân, là nữ doanh nhân nông dân Việt Nam đầu tiên đã vinh dự nhận được giải thưởng danh giá này. Hiện Cty không chỉ có trang trại chăn nuôi gia cầm công nghệ cao quy mô 18 ha, tổng đàn 1 triệu con mà còn có nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi công suất 20 tấn/giờ ở Tân Uyên (Bình Dương); nhà máy xử lý trứng gia cầm quy mô 2 ha, công suất 185.000 trứng/giờ ở Bình Chánh (TP HCM); nhà máy chế biến thực phẩm quy mô 5 ha, tổng công suất 50 tấn/ngày ở Đức Hòa (Long An). Tháng 5/2016, Ba Huân tiếp tục hành trình nối liền chuỗi liên kết bền vững bằng việc mở rộng đầu tư ra phía Bắc. Không chỉ kinh doanh ở trong nước, Ba Huân đã có những chiến lược chinh phục thị trường nước ngoài như Singapore, Malaysia, Hồng Kông…

Doanh nhân Hà Thu Thanh - CEO Deloitte:“Nữ tướng” ngành kiểm toán

34 năm công tác, 27 năm làm nghề kiểm toán, 16 năm ở vị trí lãnh đạo cấp cao (CEO) của một công ty kiểm toán và tư vấn hàng đầu Việt Nam, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc (CEO) Hà Thu Thanh của Công ty Kiểm toán và Tư vấn Deloitte Việt Nam tự nhận mình thành công một phần nhờ cơ duyên với nghề và trong đó cũng có một phần may mắn. Tốt nghiệp Đại học Tài chính - Kế toán (nay là Học viện Tài chính Hà Nội), Hà Thu Thanh được phân công về thẳng Bộ Tài chính công tác. Năm 1991, bà được Bộ Tài chính điều chuyển sang làm việc tại Công ty Kiểm toán Việt Nam, lần đầu tiên được thành lập tại Việt Nam. Đây là cột mốc đánh đấu sự ra của nghề kiểm toán độc lập ở Việt Nam, và Hà Thu Thanh cũng chính thức làm nghề từ ngày đó. Có lẽ đến hôm nay, bà là một trong số rất ít những người của “thuở đầu tiên” còn tiếp tục theo nghề, và có thời gian làm Tổng giám đốc kiểm toán lâu nhất - 16 năm.

“Các bạn trẻ thế hệ sau này có con đường để lựa chọn, mình thì “hên xui” nên bước chân vào nghề, tiếp tục dấn bước cùng nghề và cùng công ty đi qua những gian khó thử thách, cũng ghi được những dấu ấn nho nhỏ của sự thành công”, bà nói một cách khiêm tốn.

Doanh nhân Vũ Thị Thuận – Chủ tịch HĐQT Traphaco:“Người đàn bà của thuốc Nam”

Tên tuổi thầy thuốc ưu tú – Chủ tịch HĐQT Vũ Thị Thuận gắn liền với thương hiệu Traphaco.

Đến nay, Công ty Cổ phần Traphaco đã phát triển không ngừng cả về quy mô, chiều sâu và công nghệ. Công ty được Cục Quản lý Dược cấp phép lưu hành hơn 200 sản phẩm với hệ thống phân phối rộng khắp 63 tỉnh thành trên cả nước; góp phần tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động, đặc biệt là vùng nông thôn miền núi, vùng sâu vùng xa; khai thác vốn tri thức bản địa, vận dụng kinh nghiệm sử dụng cây con làm thuốc trong dân gian… Ứng dụng công nghệ xanh trong chiết xuất bào chế; kiên trì và vững vàng đi trên 3 nền tảng: Bản sắc cổ truyền kết hợp với công nghệ xanh và nguồn nhân lực chất lượng cao để tạo ra được sản phẩm có hàm lượng chất xám cao, thực thi sứ mệnh chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Các sản phẩm của Traphaco là kết tinh từ các bài thuốc cổ truyền, kinh nghiệm dân gian, đồng thời là kết quả làm việc của nhiều nhà khoa học, sản xuất theo quy trình sản xuất dược phẩm GMP của Tổ chức Y tế Thế giới. Trong số hơn 3000 tấn dược liệu công ty sử dụng mỗi năm đến nay, 100% sản lượng dược liệu được xác định rõ nguồn gốc nơi cung cấp, trong đó 90% sản lượng là dược liệu trong nước.

Doanh nhân Hương Trần Kiều Dung - TGĐ FLC:Tạo bệ phóng cho du lịch nghỉ dưỡng

Từ một nữ luật sư trẻ, sau khi bảo vệ Tiến sĩ Luật tại Cộng hoà Pháp, năm 2008 trở về nước, bà Hương Trần Kiều Dung bước vào kinh doanh như một cơ duyên và nhanh chóng trở thành nữ CEO đầu tiên của FLC – tập đoàn đang có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc và vươn lên nhóm “ông lớn” ở lĩnh vực đầu tư BĐS.

Đến thời điểm này, nhắc đến FLC, thị trường nghĩ ngay đến doanh nghiệp đi đầu và số 1 về bất động sản nghỉ dưỡng, có tốc độ thi công các dự án đặc biệt nhanh. Hiện tại, FLC là đơn vị duy nhất phát triển chuỗi dự án bất động sản nghỉ dưỡng hoàn chỉnh quy mô lớn với tất cả các dịch vụ như: biệt thự, nhà liền kề, khách sạn, sân golf, trung tâm hội nghị quốc tế quy mô lớn… Những dự án này đã góp phần tạo ra sự đột phá về số lượng du khách. Thêm vào đó, từ năm 2017, FLC sẽ ra mắt thêm nhiều sản phẩm mới, trong đó có thể kể đến hometel kết hợp shophouse (nhà phố thương mại) theo hình thức kết hợp bất động sản phục vụ bán hàng với cho thuê phòng nghỉ ở FLC Lux City Sầm Sơn “thành phố không ngủ”. Điều này cho thấy nhu cầu đầu tư bất động sản du lịch nghỉ dưỡng ở các địa phương có tiềm năng rất lớn.

Doanh nhân Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch kiêm TGĐ PNJ:“Lấp lánh ánh vàng”

Bà Cao Thị Ngọc Dung tham gia ban quản trị Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận từ năm 1998 trên cương vị Giám đốc. Gần 20 năm gắn bó, bà đã đưa PNJ vươn lên mức doanh thu hơn 7.000 tỷ đồng, lợi nhuận trên 200 tỷ đồng mỗi năm và 194 trung tâm kim hoàn trên khắp cả nước. Hoạt động trong một lĩnh vực phức tạp, biến động nhanh và ảnh hưởng nhiều bởi chính sách, sự nghiệp của nữ doanh nhân này từng trải qua nhiều khó khăn nhưng có lẽ sự kiện năm 2015 là cú sốc lớn nhất. Trong vài năm qua, bà Dung và Ban lãnh đạo PNJ đã định hướng chiến lược hoạt động giảm tỷ trọng vàng miếng - vốn là dòng sản phẩm có biên lợi nhuận thấp và tập trung vào trang sức.

Bỏ vàng miếng đi và kinh doanh trang sức tại mọi phân khúc, từ cao cấp đến phụ kiện thời trang nhưng trang sức cao cấp sẽ là át chủ bài. Không thể phủ nhận rằng càng ngày PNJ càng cải thiện mạnh mẽ về sản phẩm cũng như chất lượng quản trị, không thua kém gì nhiều hãng trang sức nổi tiếng trên thế giới. Có lẽ càng về sau này, hình ảnh bà Cao Thị Ngọc Dung sẽ càng gắn bó chặt chẽ với hình ảnh một nữ doanh nhân Việt Nam “lấp lánh ánh vàng”. Nhưng kết quả kinh doanh của DN có được như kỳ vọng hay không? Điều này phải chờ nữ tướng quyền lực của PNJ hành động.

Doanh nhân Nguyễn Thị Điền - TGĐ Công ty May Thêu Đan Giày An Phước:“Đứng trên vai người khổng lồ”

Người tiêu dùng trong nước biết đến An Phước với việc đưa thương hiệu thời trang nổi tiếng của Pháp Pierre Cardin vào Việt Nam và phát triển thương hiệu thời trang cao cấp riêng của người Việt. An Phước ban đầu chỉ hoạt động đơn thuần là may gia công lại, làm vệ tinh cho những DN lớn khác để xuất khẩu sang các thị trường Đông Âu.

Với việc hợp tác cùng Nissho Iwai Corp, năm 1993 An Phước đảm nhiệm và đáp ứng được chất lượng gia công thương hiệu áo Jacket nổi tiếng nhất của Nhật lúc bấy giờ. Đến năm 1994, An Phước thành lập nhà máy sản xuất giày thể thao. Cũng trong năm này, nhờ là đối tác của Nhật nên An Phước có cơ duyên gia công cho thương hiệu của Pháp Pierre Cardin. Với mảng gia công cho thương hiệu lớn như Pierre Cardin, An Phước buộc phải tuân theo tiêu chuẩn, quy trình toàn cầu như không được bán với giá thấp hơn 35 USD tại thời điểm 1997 hay hàng năm hãng này đều cử kỹ thuật sang hướng dẫn, gửi mẫu mã sản xuất, đều đặn 6 tháng một lần qua Pháp họp với chính nhà sáng lập Pierre Cardin. Hiện An Phước là một trong những DN dệt may lớn với hơn 6.000 công nhân và 9 nhà máy sản xuất.