Nhộn nhịp thị trường bánh Trung thu 2015

Nhộn nhịp thị trường bánh Trung thu 2015

29/08/2015 1:32 Chiều

(DĐDN) – Do kinh tế năm nay khởi sắc, nên dự đoán, thị trường bánh Trung thu sức mua sẽ tăng. Vì vậy, các công ty, các khách sạn, các lò bánh sản xuất bánh trung thu truyền thông, đua nhau “xuất chiêu” tung hàng ra thị trường.

Điểm mới của thị trường bánh Trung thu năm nay là tiếp tục sự đa dạng mẫu mã, hương vị sản phẩm. Bên cạnh đó, các điểm bán hàng cũng được các doanh nghiệp đặc biệt chú trọng. Ngoài các ki ốt bán hàng trực tiếp thì sự xuất hiện các kênh phân phối, bán hàng trực tuyến, trực tiếp đơn hàng cho các cơ quan, xí nghiệp cũng đang thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

trungthu

Người tiêu dùng đang chọn mua bánh Trung thu Kinh Đô

Còn cả tháng nữa mới đến tết Trung thu, nhưng thị trường bánh trung thời điểm này đã nhộn nhịp. Mức giá dao động cho dòng sản phẩm bình dân, vẫn là từ 50.000 – 100.000 đồng/chiếc, dòng sản phẩm cao cấp dao động từ 2.500.000 – 3.000.000 đồng/hộp. Theo đánh giá chung của thị trường, giá cả năm nay không tăng so với năm trước. Bánh trung thu bán được từ sớm và phân khúc bánh cao cấp chủ yếu từ các công ty, xí nghiệp đặt hàng để làm quà tặng biếu.

Kinh Đô là thương hiệu tung sản phẩm ra thị trường sớm nhất. Cách đây cả tháng, tại các cửa hàng, đại lý của Kinh Đô đã tràn ngập trưng bày sản phẩm Trung thu. Năm nay, Kinh Đô đưa ra thị trường khoảng 3.000 tấn bánh Trung thu các loại, cùng với việc sáng tạo, đột phá các hương vị bánh mới kèm theo những lời chúc ý nghĩa và tinh tế vào từng bộ sản phẩm.

Đặc biệt năm nay, Kinh Đô tung hàng cao cấp “Trăng Vàng” thượng hạng. Ngoài bao bì sang trọng, hương vị bánh của bánh có đủ sơn hào, hải vị như: Bào Ngư, Hải Sâm, Tôm Càng và vị thanh nhẹ của Trà Xanh Hạnh Nhân, vị bùi tao nhã của Hạt Sen Tứ Quý… Năm nay, công ty này cũng tung ra thị trường dòng Bánh Mochi Mascarpone Chocolate cao cấp mang phong cách châu Âu với vị béo nhẹ của mascarpone cream ở vỏ bánh và vị chocolate đặc trưng trong nhân với hạnh nhân. Các sản phẩm này đều được cải tiến với công thức giảm ngọt và sử dụng nguyên liệu là các loại củ hạt thơm ngon như hạnh nhân, quả hồ đào, hạt Macadamia, hạt sen, củ năng, Đậu xanh hạt dưa, Hạt sen dừa, Đậu đỏ kiểu Nhật, Bánh dẻo sầu riêng, Gà quay sốt XO, Bánh sầu riêng, Lạp xưởng ngũ hạt…

Năm nay, Công ty Đại Phát cũng tung ra thị trường những dòng sản phẩm bánh đặc biệt dành cho những người khó tiêu hóa, những người bị cao huyết áp, bị tiểu đường hay bị béo phì… Sản phẩm của Đại Phát được sử dụng đường Trehalose hay cho một phần đường Saccharese tạo nên bánh trung thu ít ngọt, ít béo, nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chí của bánh Trung thu, hương vị tươi ngon lại thân thiện với sức khỏe. Ngoài ra, Đại Phát cũng có những dòng sản phẩm bánh trung thu dành cho người ăn chay.

Không kém phần cạnh tranh, bánh Trung thu Đồng Khánh năm nay đã tung ra khoảng 76 sản phẩm với 10 dòng khác nhau. Ngoài dòng bánh dành cho người ăn chay, Đồng Khánh còn giới thiệu ra thị trường các loại bánh dành cho trẻ em với mẫu mã độc đáo. Năm nay, các hương vị như hạt sen, đậu xanh, khoai môn, cá, gà quay… tiếp tục được Đồng Khánh chú trọng.

Như Lan tiếp tục tung ra thị trường 18 mẫu sản phẩm với các dòng bánh nướng, bánh dẻo… Các sản phẩm mới được Như Lan đưa ra thị trường luôn là các hương vị truyền thống như đậu xanh, hạt sen, đậu đỏ, mè đậu đen… Các sản phẩm mới được Như Lan đưa ra thị trường năm nay là đậu táo đỏ, đậu xanh đen…

Có thể thấy, thị trường bánh Trung thu năm nay rất phong phú, đa dạng với nhiều mức giá và phù hợp với nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của Cục quản lý An toàn Thực phẩm, người tiêu dùng hãy thận trọng khi chọn mua sản phẩm đúng thương hiệu, nơi bán có chế độ bảo quản hợp vệ sinh bởi bánh Trung thu có thời hạn sử dụng ngắn, nên hay xảy ra nấm mốc, thiếu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Minh Hương

Tags :

Bài viết đã chặn phản hồi!

Tin khác đã đăng

Theo bạn, nữ doanh nhân nào có tầm ảnh hưởng nhất?
 • 7.69%
 • 4.62%
 • 6.15%
 • 3.08%
 • 20%
 • 10.77%
 • 1.54%
 • 1.54%
 • 13.85%
 • 20%
 • 6.15%
 • 4.62%