Nhóm Ngân hàng lại một lần nữa có thể kéo chỉ số VN-Index lên mốc 830 điểm

Nhóm Ngân hàng lại một lần nữa có thể kéo chỉ số VN-Index lên mốc 830 điểm

Theo đó, VN-Index đóng cửa tại 828,29 điểm, tăng 1,08% tương đương 8,86 điểm; còn HNX-Index đóng cửa tại 109,84 điểm, tăng 0,49% tương đương 0,54 điểm.

Điểm đáng lưu ý nhất trong phiên giao dịch hôm nay (17/10) chính là nhóm cổ phiếu Ngân hàng, đặc biệt là cổ phiếu VCB, BID. Chỉ riêng 2 cổ phiếu này đã đóng góp vào chỉ số gần 4 điểm, nhưng điều quan trọng là lực mua rất mạnh lại xuất hiện vào phiên giao dịch đóng cửa ATC đã tạo ra bất ngờ cho thị trường. Hầu hết NĐT đều nhận thấy điểm nhấn này nhưng xem xét 30 mã vốn hóa lớn nhất, chỉ có 4 mã điều chỉnh nhẹ là STB, BHN, VJC và MSN, còn lại đều tăng giá. Dòng tiền dường như vẫn ưu tiên đến những cổ phiếu cơ bản hơn mặc dù giá nhiều cổ phiếu đã tăng khá mạnh.

“Chúng tôi cũng nhận thấy một số cổ phiếu có vốn hóa nhỏ đã bắt đầu gia nhập cuộc chơi. Điều này cho thấy giá trị giao dịch giảm nhẹ nhưng khối lượng giao dịch lại tăng lên, đồng thời số lượng mã tăng kịch biên độ khá lớn và hầu hết là cổ phiếu nhỏ”, IVS cho biết.

Như vậy đây là phiên tăng mạnh thứ 2 sau phiên ngày 13/10 cũng nhờ sự bứt phá của nhóm ngân hàng. Ngay sau phiên 13/10 là một phiên điều chỉnh. Vậy liệu điều này có diễn ra ở phiên ngày mai (18/10) hay không? Kịch bản này hoàn toàn có thể xảy ra nếu như nhà đầu tư quá hứng khởi và đẩy chỉ số tăng mạnh ngay từ đầu.

“Chúng tôi cho rằng ở giai đoạn này nhiều cổ phiếu đã không còn nhiều hấp dẫn và áp lực chốt lời vẫn diễn ra sau cú tăng mạnh như MSN, VIC, ... Tuy nhiên, nếu thị trường rơi vào kịch bản lình xình từ ban đầu, có thể nhóm Ngân hàng lại một lần nữa kéo chỉ số VN-Index lên mốc 830 điểm. Những cổ phiếu như BID, CTG thuộc nhóm ngân hàng vẫn đang nằm ngoài cuộc đua tăng giá trong suốt giai đoạn vừa qua sẽ hỗ trợ thị trường”, IVS nhấn mạnh.