Vé đi buýt đường sông.

Vé đi buýt đường sông.

Tuyến buýt đường sông đầu tiên của TP HCM đã chính thức đi vào hoạt động. Tuyến buýt đường sông số 1 có lộ trình dài gần 11 km từ bến Bạch Đằng (quận 1) đến bến phà Linh Đông (quận Thủ Đức) đi qua các quận 1, 2, Bình Thạnh và Thủ Đức.

Bến Bạch Đằng, nơi khởi hành buýt đường sông.

Bến Bạch Đằng, nơi khởi hành buýt đường sông.

Sau khi tuyến buýt sông đầu tiên của TP HCM vận hành, rất đông người dân thành phố từ khắp nơi đổ về các bến tàu để được đi tàu tham quan trải nghiệm. Tại bến Linh Đông, rất nhiều người dân đã đến từ sáng sớm để được đi thử. Tuy nhiên do số lượng chuyến tàu ít trong khi rất đông người đến trải nghiệm dẫn tới trình trạng nhiều người không mua được vé đành thất vọng quay về.

Hình ảnh bên trong buýt đường sông.

Hình ảnh bên trong buýt đường sông.

Gia đình anh Hoàng Văn Thường (Q.Tân Bình) cho biết, từ sáng sớm đã đi taxi bến bến Linh Đông để chờ có được tấm vé đi tàu buýt sông đến bến Bạch Đằng. Tuy thích thú với tuyến buýt đường sông nhưng nhiều người dân cho biết chỉ có ý định trải nghiệm thử cho biết, rất khó có thể sử dụng buýt đường sông làm phương tiện đi lại thường xuyên do việc di chuyển từ bến phà đến các điểm xe buýt công cộng cũng còn khá xa.

Buýt sông đang ở bến chờ hành khách.

Buýt sông đang ở bến chờ hành khách.

Trong thời gian đầu tuyến buýt đường sông sẽ vận hành khoảng 12 chuyến, từ 6h30 đến 19h30 trong một ngày. Tuyến buýt đường sông sẽ phục vụ miễn phí người dân trong 10 ngày đầu hoạt động, sau đó mới áp dụng thu phí với giá vé chung là 15.000 đồng/lượt.

Khach len cau cang roi ben.jpg

Khách lên cầu cảng rời bến

Nhieu nguoi dan xep hang cho lay ve len tau.jpg

Nhiều người dan xếp hàng chờ lấy vé lên tàu.

Toàn tuyến có 5 tàu, mỗi tàu có 75 chỗ, trong đó 4 tàu sẽ vận chuyển hàng ngày và 1 tàu dự phòng. Giá vé đi toàn tuyến là 15.000 đồng/lượt. Hiện, hai bến chính của tuyến đường thuỷ số 1 đã được kết nối với mạng lưới xe buýt của thành phố nhằm tạo thuận lợi cho người dân di chuyển.

Hà An