Nghệ An: Rút ngắn thời gian cấp Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư cho DN

Nghệ An: Rút ngắn thời gian cấp Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư cho DN

19/02/2017 2:26 Chiều

(DĐDN) – Đó là khẳng định của ông Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tại Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Đinh Dậu 2017 diễn ra vào sáng 19/2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Đinh Dậu 2017 tỉnh Nghệ An.

Sáng 19/2, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Đinh Dậu 2017.

Đây là hoạt động thường niên nhằm đẩy mạnh xúc tiến, thu hút đầu tư của tỉnh Nghệ An và là năm thứ 9 BIDV đồng hành cùng sự kiện với tư cách là nhà tài trợ chính.

Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và nguyên Bộ trưởng Trương Đình Tuyển đến tham dự hội nghị.

Qua 8 lần đồng hành cùng BIDV, Nghệ An đã thu hút được 804 dự án đầu tư, với tổng số vốn đăng ký hơn 261 nghìn tỷ đồng. Trong đó, có 758 dự án đầu tư trong nước với hơn 101 nghìn tỷ đồng, 46 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với hơn 160 nghìn tỷ đồng.

Nhiều công trình hạ tầng quan trọng như: Sân bay, cảng biển, giao thông, điện, nước, viễn thông,… được đầu tư nâng cấp, tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án trên địa bàn.
Riêng năm 2016, tỉnh Nghệ An đã cấp mới 141 dự án, với tổng vốn đầu tư đăng ký mới và tăng thêm 35.441 tỷ đồng. Trong đó, có nhiều dự án công nghệ cao đã đi vào hoạt động.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Năm 2017, tỉnh Nghệ An đặt ra mục tiêu: Tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh để thu hút đầu tư trong và ngoài nước, phấn đấu trong năm 2017 thu hút đầu tư vào tỉnh khoảng trên 100 dự án với tổng số vốn ước đạt khoảng từ 30.000-35.000 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An khẳng định: “Tỉnh triển khai đơn giản hóa thủ tục hành chính và rút ngắn thời gian cấp Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư trong thời gian là 3 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư; cá biệt đối với hồ sơ đầy đủ, hợp lệ Nhà đầu tư cần gấp, chúng tôi có thể giải quyết cấp ngay trong ngày”.

Ông Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An khẳng định quyết tâm của Nghệ An trong việc thu hút đầu tư, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng đưa ra những giải pháp về cải cách quy trình, hồ sơ và thủ tục nộp thuế và rút ngắn thời gian để các doanh nghiệp hoàn thành thủ tục nộp thuế, thủ tục hành chính, công khai 100% thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư, kinh doanh và các quy hoạch của tỉnh, địa phương giải phóng mặt bằng, đào tạo nguồn nhân lực…

Tại hội nghị, UBND tỉnh Nghệ An đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực của các tổ chức, doanh nghiệp trong các hoạt động đầu tư tại tỉnh Nghệ An năm 2016, gồm: Ngân hàng CPTM Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty TNHH VSIP Nghệ An; Công ty CP Thực phẩm sữa TH, Tập đoàn TKV Group (Hàn Quốc), Công TNHH MTV Tôn Hoa Sen Nghệ An.

Văn Thiện

Tags :

Bài viết đã chặn phản hồi!

Tin khác đã đăng

Theo bạn, nữ doanh nhân nào có tầm ảnh hưởng nhất?
 • 6.78%
 • 5.08%
 • 6.78%
 • 3.39%
 • 20.34%
 • 8.47%
 • 1.69%
 • 1.69%
 • 15.25%
 • 18.64%
 • 6.78%
 • 5.08%