Đây là thông tin mà văn phòng HĐND tỉnh Nghệ An công bố tại các kỳ họp để chuẩn bị nội dung cho kỳ họp lần thứ 5 sẽ diễn ra vào các ngày các ngày 18, 19 và 20/12 sắp tới.

Theo đó, vấn đề về công tác quản lý thị trường trong thời gian qua được các cử tri cũng như người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An quan tâm, yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ. Đơn cử như lĩnh vực kinh doanh xăng dầu trên địa bàn đã xảy ra tình trạng gian lận thương mại khiến người tiêu dùng thiệt đơn, thiệt kép. Điển hình là vào trưa ngày 10/10/2017, qua quá trình mật phục, theo dõi, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt quả tang Công ty TNHH Thanh Ngũ (xóm Ngọc Tân, xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đang đổ chất dung môi trong bồn xe ô tô chở tẹc có BKS 37C - 7512 vào bồn xăng tại điểm kinh doanh xăng dầu cho khách hàng.

Lĩnh vực quản lý thị trường là 1 trong nhiều nội dung quan trọng sẽ được chất vấn tại kỳ họp lần thứ 5, HĐND tỉnh Nghệ An sắp tới

Lĩnh vực quản lý thị trường là 1 trong nhiều nội dung quan trọng sẽ được chất vấn tại kỳ họp lần thứ 5, HĐND tỉnh Nghệ An sắp tới

Điều tra mở rộng, doanh nghiệp này khai nhận chính mình là một trong những “đầu mối” cung cấp hàng triệu lít xăng “bẩn” ra thị trường trong thời gian qua. Số chất dung môi chở trên xe bồn BKS 37C-7512 có dung tích chứa 40.000 lít là do anh Ngô Quang Thúc lái xe cho DNTN Kiên Lục (Xóm 8, xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) chở đến để Công TNHH Thanh Ngũ pha chế.

Đến nay, các cơ quan chức năng cũng đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố các bị can liên quan đến đường dây pha chế, tiêu thụ, vận chuyển xăng dầu “bẩn” trên địa bàn.

Tuy nhiên, người dân đặt câu hỏi, nếu lực lượng công an không điều tra, khám phá vụ việc thì sẽ có nhiêu triệu lít xăng “bẩn” tuôn ra thị trường? Tại sao lực lượng quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh Nghệ An không sớm phát hiện, kiểm tra và xử lý?

Liên quan đến nội dung phá rừng cũng trở thành vấn đề “nóng” ở tỉnh Nghệ An trong năm 2017. Thời gian qua, tình trạng phá rừng phòng hộ, rừng đặc dụng… chưa được các lực lượng chức năng phát hiện xử lý kịp thời. Thực tế đã khiến cho nhiều diện tích rừng bị “cạo trọc” hoặc tàn phá vô tội vạ do cơ chế quản lý của địa phương chưa chặt chẽ. Trong khi đó, các quy định, nghị định và văn bản của Trung ương ban hành đã nêu rất rõ về công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng đối với từng địa phương.

Riêng đối với vấn đề đảm bảo ATGT trên địa bàn Nghệ An cũng chưa được kiểm soát, xử lý tốt trong thời gian qua. Thực trạng lấn chiếm hành lang ATGT ở các tuyến đường trọng điểm ở TP Vinh và các huyện, thị vẫn chưa được ngăn chặn kịp thời. Nhiều địa phương vẫn còn “nương tay” với tình trạng tái lấn chiếm hàng lang ATGT dẫn đến nhiều hệ luỵ xấu xảy ra…

Cũng tại kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVII sẽ thông qua nhiều báo cáo quan trọng và 27 Nghị quyết liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội của Nghệ An trong thời gian tới.