Lễ trao giải Nữ Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2010 – Cúp Bông Hồng Vàng sẽ diễn ra từ 19h30 – 21h30 ngày 6/3/2011 tại Nhà hát lớn TP Hồ Chí Minh. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam.

Giải thưởng Nữ Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2010 – Cúp Bông Hồng Vàng được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức thường niên từ năm 2005.

Đây là hoạt động nhằm ghi nhận, tôn vinh phụ nữ Việt Nam nói chung, doanh nhân nữ Việt Nam nói riêng đã có những thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời, đây cũng là động lực để các Nữ Doanh nhân trong cả nước nỗ lực phấn đấu, phát huy tinh thần của tám chữ vàng mà Đảng, Nhà nước đã trao tặng: Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang.

Năm 2011, các tiêu chí bình chọn của Giải thưởng Nữ Doanh nhân tiêu biểu - Cúp Bông Hồng Vàng tiếp tục chú trọng đến những thành tích cá nhân nữ doanh nhân trong vai trò lãnh đạo doanh nghiệp và những thành tích tập thể, trong đó yêu cầu bắt buộc doanh thu của doanh nghiệp phải tăng trưởng liên tục trong 3 năm liên tiếp từ 2008 đến 2010, và khả năng tăng trưởng ước tính trong năm 2011. Bên cạnh đó, các tiêu chí bình chọn cũng hướng tới việc khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường các hoạt động đổi mới công nghệ, thực hiện các trách nhiệm xã hội, đóng góp cho cộng đồng, xây dựng thương hiệu, tăng thu nhập bình quân cho người lao động...

D.Hiền