Đây là sự kiện cộng đồng thường niên, vừa mang tính rèn luyện thể thao, vừa gây quỹ hỗ trợ đồng bào nghèo mỗi dịp Xuân về do Công ty PMH phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức từ năm 2006 đến nay.

Bước sang năm thứ 13, với thông điệp “Bước chân chia sẻ”, Ban tổ chức cho biết, đây là chương trình của sức khỏe và sự chia sẻ. Đến với chương trình, người tham gia không chỉ được đi bộ rèn luyện sức khỏe mà còn được góp những bước chân của chính mình trong “hành trình thiện nguyện” đầy yêu thương nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, để họ có thêm điều kiện cải thiện cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting 2017 đã vận động được hơn 3 tỷ đồng chia sẻ với hàng ngàn trường hợp gia đình khó khăn có điều kiện vui Xuân đón Tết

Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting 2017 đã vận động được hơn 3 tỷ đồng chia sẻ với hàng ngàn trường hợp gia đình khó khăn có điều kiện vui Xuân đón Tết

Chương trình năm nay có nghĩa hơn khi Ban tổ chức quyết định chọn màu xanh da trời- tượng trưng cho niềm tin và hy vọng làm màu áo chủ đạo. Không gian ngày hội sẽ được bao trùm bởi màu xanh kết hợp với hình ảnh những bước chân đồng điệu sẽ góp phần trao đi niềm hy vọng về một tương lai tốt đẹp cho những hoàn cảnh khó khăn.

Ở lần thứ 13, Đi bộ Lawrene S. Ting có nhiều điểm mới trong tổ chức, nhằm mang đến sự thú vị, hứng khởi hơn cho người tham gia đi bộ qua các tiết mục biểu diễn sôi nổi, rút thăm trúng thưởng… Đặc biệt, Ban tổ chức sử dụng hình ảnh những bước chân làm các hoạt động cổ động trong suốt lộ trình đi bộ.

Đến nay, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 13- 2018 dự kiến có khoảng 15.000 người tham dự, đã vận động, quyên góp được gần 2,8 tỷ đồng từ những doanh nghiệp, cá nhân tham gia đi bộ. Nếu tính từ năm 2006, chương trình đã thu hút được 182.000 lượt người tham gia và đã vận động, quyên góp được gần 29 tỷ đồng, góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội và chăm sóc người nghèo tại các địa phương.

Toàn bộ số tiền từ thiện được chuyển đến Quỹ Vì Người nghèo Q.7, Q.8 và huyện Bình Chánh, Nhà Bè nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn có điều kiện nâng cao đời sống thông qua các chương trình thiết thực như: Tặng quà Tết cho người nghèo, xây dựng nhà tình nghĩa, và dành một phần tiền từ thiện để ủng hộ Quỹ Chung một tấm lòng của HTV và Quỹ Bảo trợ Tài năng thể thao của Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM.