Thông tin từ trang web của Tập đoàn Tín Thành cho biết ngân hàng Oakwood State Bank tại Mỹ đã được Tín Thành mua lại và đã đổi tên thành Tín Thành Oakwood Bank Corp. Giấy chứng nhận cho thấy Tín Thành là chủ sở hữu Tín Thành Oakwood Bank Corp và thương vụ mua bán này diễn ra vào tháng 9/2016.

Thành lập vào năm 1923, đây là một trong những ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ với bề dày lịch sử 116 năm. Tuy nhiên, một điều đặc biệt khác là ngân hàng nhỏ này chỉ có duy nhất một chi nhánh tại Oakwood, Texas. Thị trấn này cũng từng biết đến là khu vực trồng bông tại Texas. Tại Mỹ, Oakwood State Bank cũng được biết đến là ngân hàng nhỏ nhất.

Một chuyên gia về tài chính ngân hàng cho biết ở Mỹ có nhiều ngân hàng được xếp các loại khác nhau, và việc mua một ngân hàng là hết sức dễ dàng.

Ngân hàng Mỹ 116 năm tuổi

Ngân hàng Mỹ 116 năm tuổi

Thông tin từ Tập đoàn Tín Thành cũng cho hay ngoài sở hữu Ngân hàng Tín Thành Oakwook Bank Corp, tập đoàn này còn sở hữu Nhà máy Sản xuất, lắp ráp ô tô FIAT Chrysler Automobiles, có trụ sở đặt tại tiểu bang Florida, Hoa Kỳ.

Theo giới thiệu, Tín Thành Group hoạt động hơn 25 năm trong lĩnh vực môi trường, năng lượng và nông nghiệp công nghệ cao, đồng thời là doanh nghiệp tiên phong trong việc sử dụng năng lượng tái tạo và giảm phát khí thải toàn cầu…

Tập đoàn Tín Thành ký kết hợp đồng với đối tác là Công ty Dacotah của Mỹ trị giá 50 triệu USD nhằm lắp đặt hệ thống cấp và phát điện cho nhà máy sản xuất ethanol tại tiểu bang Minesota của Mỹ hồi tháng 5/2016.

Tín Thành đã được Bộ Kế hoạch Đầu tư và Ngân hàng nhà nước cấp phép chuyển tiền đầu tư ra nước ngoài. Ngoài Mỹ, tại Cuba, Công ty Kiều hối Tín Thành đã và đang hoàn tất các thủ tục pháp lý, hoạt động trong cả hai lĩnh vực kiều hối dân dụng và kiều hối công nghiệp.

Mới đây, Tập đoàn Tín Thành cũng là đơn vị đánh tiếng quan tâm đến việc mua lại phần cổ phiếu chào bán tại Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR), chủ đầu tư Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Thông tin từ BSR cho biết Tập đoàn Tín Thành sẽ xem xét mua cổ phần của BSR đến 5% (khoảng 2.000 tỷ đồng) trong năm 2017. Vốn điều lệ của BSR hiện là 35.000 tỷ đồng. Trong kế hoạch xa hơn, Tín Thành đề xuất BSR trình Thủ tướng Chính phủ phương án Tín Thành trở thành cổ đông chiến lược và được mua đến 55% cổ phần của BSR trong vòng 12 tháng sau khi IPO.

Được biết, vốn điều lệ của Tập đoàn Tín Thành là 200 tỷ đồng theo Giấy đăng ký kinh doanh ngày 3/1/2017. Trong đó, ông Trần Đình Quyền là cổ đông lớn nhất sở hữu 80% vốn điều lệ. Ông Quyền đồng thời là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty. Bà Nguyễn Thị Thanh Hiền cũng đang sở hữu 20% vốn.