Trong nội dung đơn thư gửi Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, bà Lê Thị Mười (xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) phản ánh bị một nhóm người kéo đến ngăn cản, nằm lăn trước bánh xe múc ăn vạ, yêu cầu bà Mười phải trả một món nợ của một người xa lạ nào đó mà chính bà Mười cũng không hề biết tên.

Theo đó, tháng 3/2018, bà Mười mua căn nhà tại thửa đất số 48, tờ bản đồ số 16, xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre từ ông Nguyễn Văn Sĩ. Căn nhà trên, ông Sỹ đã được cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sử dụng nhà và tài sản gắn liền với đất số 659265 và vào sổ cấp GCN số CS05024 từ 6-2-2018. Sau khi nhận chuyển nhượng từ ông Sĩ, bà Mười đã được UBND huyện Giồng Trôm xác nhận việc thay đổi pháp lý, sang tên chủ quyền cho bà vào 20-3-2018.

Do nhà đã cũ, nên sau khi mua bà Mười đã tiến hành sửa chữa lại nhà và khuôn viên nhưng thật bất ngờ khi đơn vị thi công tập kết trang thiết bị chuẩn bị thi công thì bỗng xuất hiện hai người xưng tên là Nguyễn Văn Sơn và bà Ngô Thị Lệ (ngụ ấp 5, xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm) cũng một số người khác đã 5 lần đến ngăn cản việc sửa nhà bằng cách nằm trước cổng vào nhà, đe dọa nhóm thợ không cho họ tiến hành sửa chữa căn nhà.

Nguyên nhân mà ông Sơn, bà Lệ đưa ra, họ ngăn cản bà Mười sửa nhà vì chủ cũ trước đây của căn nhà trên là ông Nguyễn Thành Thảo nào đó còn nợ tiền của họ số tiền 57.800.000 đồng, cả gốc lẫn lãi phát sinh là 87.895.500 đồng . Qua cách giải thích của nhóm người đến đòi tiền, bà Mười mới được biết, ông Thảo là người đã bán nhà cho ông Sĩ (?!).

Trước sự việc vô lý nêu trên, mặc dù nhận thấy hành vi của ông Sơn, bà Lệ là trái pháp luật nhưng để tránh những xô xát có thể xảy ra đổ máu, bà Mười đã yêu cầu UBND xã Tân Thanh đến lập biên bản sự việc, giải thích cho phía ông Sơn, bà Lệ.

Những tưởng sau khi được UBND xã Tân hanh giải thích, ông Sơn, bà Lệ sẽ hiểu ra vấn đề và chấm dứt hành vi có dấu hiệu trái pháp luật của mình. Tuy nhiên, nhiều lần sau đó mỗi khi gia đình bà Mười tiến hành sửa chữa thì ông Sơn, bà Lệ lại kéo người đến ngăn cản, tập trung chửi bới, có người nằm xuống đất ngay trước máy xúc…

Theo bà Mười, cho đến thời điểm hiện tại, đã 5 lần bà bị nhóm người trên ngăn cản, ăn vạ buộc bà phải trả khoản nợ của ông Thảo nào đó để lại. Cả 5 lần bị ngăn cản sửa chữa nhà cửa hợp pháp của mình, bà đều có mời UBND xã Tân Thanh đến xử lý vụ việc. Nhưng thời gian dài trôi qua, ngoài việc lập biên bản, chính quyền địa phương vẫn không có biện pháp nào khác hữu hiệu.

UBND xã Tân Thanh cũng đã báo cáo lãnh đạo Huyện nhưng Lãnh đạo cũng chưa có chỉ đạo thỏa đáng để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người dân và bảo vệ sự nghiêm minh của pháp luật.

Bạn đang đọc bài viết Mua nhà bị “đổ nợ” tại Bến Tre: Mong sự vào cuộc của chính quyền tại chuyên mục Pháp luật của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,