“Điều mà Lam mơ ước sẽ được nhận, không gì khác là nụ cười trên gương mặt những người thợ, những bà mẹ, những em thơ. Hãy cho Lam và bạn bè có cơ hội được hát, được mang tình yêu của mình cho Quảng Ninh”.

Đây là tâm sự rất chân thành của ca sĩ Thanh Lam khi tâm sự trên Facebook của mình về những người dân vùng bão lũ Quảng Ninh.

mualanh

Hình ảnh Quảng Ninh ngập lụt trong bão lũ được chia sẻ trên trang cá nhân của ca sĩ Thanh Lam

Chia sẻ của ca sĩ Thanh Lam đã nhận được sự ủng hộ tích cực của cộng đồng. Và, nhiều người trong số họ đã chia sẻ trạng thái này lên trang cá nhân của mình với mục đích giúp cho đêm nhạc “Chung tay” của Thanh Lam cùng những ca sĩ hàng đầu tại Việt Nam như Tùng Dương, Trọng Tấn, Anh Thơ và các nhạc sĩ Quốc Trung, Lưu Hà An, Thanh Phương,... thực hiện vào đêm 9/8 tới được thành công và mang đầy ý nghĩa.

Trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Thanh Lam đã chia sẻ như sau:

"Mấy bữa nay Hà Nội mưa không dứt... Báo mạng, báo viết, facebook tràn ngập ảnh mưa lũ ở mọi nơi.

Quảng Ninh buồn. Điện Biên buồn. Nam Định buồn. Lòng người cũng buồn...

Có bao nhiêu gia đình sẽ rơi vào cảnh trắng tay? Có bao nhiêu người mẹ, người cha lưng sẽ còng hơn, vai nặng hơn trên mọi nẻo đường mưu sinh. Có bao nhiêu đứa trẻ, biết đâu... sẽ mất đi tuổi thơ, phải bước chân vào đời sớm vì gánh nặng cơm áo...

Ai có thể biết?

Có một điều mà Lam biết, trái tim người mẹ biết rằng nếu mỗi người chung tay một chút thôi thì biết đâu cuộc đời ai đó sẽ thay đổi. Biết đâu có những người mẹ sẽ không phải gạt nước mắt nhìn con chín ép vào đời...

Mấy chục gia đình xã Bản Sen, hàng trăm gia đình công nhân mỏ... nghĩa là hàng ngàn trái tim đang lo âu, thấp thỏm.

Lam làm gì? chúng ta có thể làm gì?

Tài sản lớn nhất của Lam là tiếng hát. Tài sản ấy được nuôi nấng bồi đắp bởi Tình yêu của hàng triệu người. Liệu Lam có thể thêm một lần nữa trông cậy vào Tình yêu của mọi người để đến cùng Quảng ninh?!

Đi rồi sẽ thấy... Làm rồi sẽ biết... Cho rồi sẽ được nhận...

Điều mà Lam mơ ước sẽ được nhận, không gì khác là nụ cười trên gương mặt những người thợ, những bà mẹ, những em thơ. Hãy cho Lam và bạn bè có cơ hội được hát, được mang tình yêu của mình cho Quảng Ninh.

Hãy cho chúng ta cơ hội được mang trái tim mình, sưởi ấm hàng ngàn trái tim khác vừa qua giông bão.

Hà Nội vẫn lạnh và mưa.

Liệu lòng người có ấm?!”.

Mặc dù không mang trong mình "dòng máu" của quê hương Quảng Ninh, nhưng khi đọc những dòng chia sẻ này tôi thật sự đã rất xúc. Tôi hy vọng rằng, cùng các cơ quan chức năng, các tổ chức, các ca sĩ, doanh nhân thành đạt và sự chung tay của toàn xã hội, Quảng Ninh nói chung và người dân vùng bão lũ Quảng Ninh nói riêng sẽ sớm khắc phục được những hậu quả sau cơn lũ, sớm ổn định cuộc sống để tiếp tục phát triển kinh tế xã hội, tiếp tục đưa Quảng Ninh - một đầu tàu của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc đồng thời là một trong bốn trung tâm du lịch lớn của Việt Nam phát triển lớn mạnh.

Nguyễn Mạnh Thành