Thêm một “phó” thần tốc!

Thêm một “phó” thần tốc!

09/03/2017 6:29 Sáng

(DĐDN) – Những ngày qua, dư luận xôn xao xung quanh một nữ cán bộ thuộc hàng “tuổi trẻ, tài cao”, giàu có kinh khủng và cũng thăng tiến nhanh khủng khiếp, chả kém gì những bậc đàn anh như “quý tử” Vũ Quang Hải của ông Vũ Huy Hoàng hay Vụ Phó BCĐ Tây Nam Bộ Vũ Minh Hoàng vừa qua. Đó là bà Trần Vũ Quỳnh Anh (SN 1986), hiện là Trưởng phòng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, và đang được “quy hoạch” làm Phó Giám đốc Sở Xây dựng Tỉnh Thanh Hóa.

Sở Xây dựng Thanh Hóa- nơi bà Quỳnh Anh làm việc

Được biết, với tấm bằng Cao đẳng Công nghệ thông tin (học ở Nghệ An), năm 2008 bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh. Năm 2011, với bằng cử nhân tin học (hệ tại chức) của Đại học Vinh, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển). Năm 2012, bà được điều về Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của Sở này.

Khoảng một năm sau kỳ nghỉ thai sản, từ tháng 4/2015, bà Trần Vũ Quỳnh Anh được bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, 6 tháng sau đó được bổ nhiệm làm trưởng phòng. Từ tháng 7/2016, sau khi tốt nghiệp lớp cao cấp lý luận chính trị, bà Quỳnh Anh đã được Sở Xây dựng làm quy trình để bổ nhiệm (cán bộ dự nguồn) làm Phó Giám đốc sở này.

Như vậy là chỉ trong thời gian ngắn, với tấm bằng đại học tại chức, từ một nhân viên hợp đồng, bà Quỳnh Anh đã leo lên đến chức trưởng một phòng đầy quyền uy của Sở Xây dựng Thanh Hóa, lại còn được “quy hoạch” làm Phó Giám đốc Sở – một tỉnh lớn của cả nước.

Song song với con đường thăng tiến, với thu nhập khoảng 60 triệu đồng/năm như trong hồ sơ tự khai của mình, lại sinh ra trong một gia đình không phải là khá giả nhưng bà Quỳnh Anh được cho là có khối tài sản “khủng” lên tới hàng chục tỉ đồng.

Đọc xong thấy xót xa cho bao bạn trẻ học hành tử tế đàng hoàng thì thất nghiệp, phải làm công nhân còn như bà Quỳnh Anh này với cái bằng Cao đẳng và Đại học tại chức thì lên vù vù, kiếm được một khối tài sản khủng.

Ông Nguyễn Đình Xứng – Chủ tịch UBND Tỉnh Thanh Hóa khẳng định: “Việc kiểm tra, xác minh thuộc thẩm quyền của các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa thì hãy để chúng tôi làm. Quá trình thực hiện cũng như kết quả như thế nào sẽ được tỉnh làm việc với tinh thần công khai, minh bạch. Nếu chúng tôi làm chưa đúng thì còn có giám sát của cấp trên, người dân cứ yên tâm”.

Điều đáng ngạc nhiên nhất là việc bổ nhiệm thăng chức cho bà này kiểu thần tốc “muốn là được” và đặc biệt là sự vội vã chuẩn bị cho bà này lên chức phó giám đốc Sở thì đúng là gây chấn động trong công tác cán bộ.

Dẫu sao cũng hoan nghênh tinh thần “hãy để chúng tôi làm” của Tỉnh Thanh Hóa. Dư luận cả nước đang theo dõi, ngóng chờ!

Ngày 7/3/2017, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản thông báo: Căn cứ ý kiến chỉ đạo của Thường trực tỉnh ủy, ngày 1/3/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản giao Thanh tra tỉnh khẩn trương tổ chức thanh tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng từ 2010-2015, trong đó có việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh – Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường BĐS, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 30/3/2017.

Lầu Thanh

Tags :

Bài viết đã chặn phản hồi!

Tin đọc nhiều trong mục

  Tin khác đã đăng

  Theo bạn, nữ doanh nhân nào có tầm ảnh hưởng nhất?
  • 6.9%
  • 5.17%
  • 6.9%
  • 1.72%
  • 20.69%
  • 8.62%
  • 1.72%
  • 1.72%
  • 15.52%
  • 18.97%
  • 6.9%
  • 5.17%