(DĐDN) – Ông Lê Thanh Hải - Phó Tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ đang chịu ảnh hưởng của cả hai dạng mưa phùn nóng và lạnh nối tiếp nhau liên tục. Dự báo, đợt mưa phùn lạnh sẽ kéo dài đến hết tuần này, sau đó thời tiết tiếp tục chuyển sang mưa phùn nóng.

Miền Bắc tiếp tục mưa phùn trong tuần này. Ảnh: Internet.

Ông Hải cho biết, các tỉnh miền Bắc trong tuần này, tình trạng mưa phùn lạnh, ẩm ướt sẽ diễn ra cả ngày, còn mưa phùn nóng sẽ diễn ra vào buổi sáng sớm và ban đêm. Dự báo, sang tháng 4 kiểu thời tiết thế này sẽ giảm dần, các đợt mưa phùn lạnh và mưa phùn nóng không kế tiếp nhau nữa, và sẽ xuất hiện các đợt nắng ấm. Cho đến tháng 5, mùa mưa phùn sẽ kết thúc, khi đó sẽ có các đợt mưa rào xuất hiện bất chợt trong ngày.

Đại diện Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng đưa ra dự báo thời tiết các vùng trong cả nước trong 10 ngày tới như sau:

Phía Tây Bắc Bộ, ngày 20/3, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Ngày 21-22/3, nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh. Từ ngày 23-25/3, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Tư ngày 26-29/3, nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác ở phần đông nam khu vực trong ngày 26, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời lạnh.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa, từ ngày 20-22/3, nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông , trưa chiều hửng nắng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng trời lạnh. Ngày 23-24/3, đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ và sương mù rải rác tập trung tại vùng đồng bằng và ven biển. Gió nhẹ. Từ ngày 25-29/3, nhiều mây, có mưa trong ngày 25, sau có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Trời lạnh.

Các Tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế, từ ngày 20-22/3, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, riêng phía bắc đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió nhẹ. Phía bắc đêm và sáng trời lạnh. Từ ngày 23-25/3, mây thay đổi, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Từ ngày 26-29/3, nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông trong ngày 26, 27/3; sau có mưa vài nơi ở phía bắc, rải rác ở phía nam. Gió nhẹ. Phía bắc chuyển lạnh.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày 20/3, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Từ ngày 21-29/3, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ.

Tây Nguyên, từ ngày 20-22/3, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Từ ngày 23-29/3, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ.

Nam Bộ, từ ngày 20-22/3, mây thay đổi, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Từ ngày 23-29/3, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ.

Khu vực Hà Nội, từ ngày 20-22/3, nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông , trưa chiều hửng nắng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng trời lạnh. Ngày 23-24/3, đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ và sương mù rải rác. Gió nhẹ. Từ ngày 25-29/3, nhiều mây, có mưa trong ngày 25, sau có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Trời lạnh.

 

Thụy Du

>> Bắc Bộ còn mưa phùn trong khoảng 10 ngày tới