Đây là khảo sát thường niên được thực hiện từ năm 2013 do CareerBuilder Việt Nam thực hiện với sự bảo trợ phương pháp luận từ đơn vị nghiên cứu thị trường Insight Asia. Khảo sát là là một dự án độc lập, minh bạch và hoàn toàn phi lợi nhuận khi không thu bất kỳ chi phí tham gia nào từ cả đáp viên lẫn doanh nghiệp với sự tham gia của gần 14.000 đáp viên tham gia.

Danh sách “Nhà tuyển dụng được yêu thích” được đánh giá dựa trên các tiêu chí lương, thưởng, phúc lợi, cơ hội phát triển, văn hóa và giá trị, lãnh đạo, chất lượng công việc và cuộc sống, danh tiếng công ty. Kết quả khảo sát này nhằm cung cấp thông tin cho người lao động trong việc lựa chọn môi trường làm việc lý tưởng, đồng thời cũng là cơ sở để nhà tuyển dụng nắm bắt nguyện vọng của người lao động và có kế hoạch đầu tư phát triển nguồn nhân lực. 

Ngay từ khi mới thành lập, Ban lãnh đạo Mcredit đã rất chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp dựa trên nền tảng của 4 giá trị cốt lõi: "CAM KẾT – HỢP LỰC – SÁNG TẠO – HIỆU QUẢ”. Ngoài ra, chăm lo tới đời sống tinh thần và vật chất của toàn thể cán bộ nhận viên cũng là một trong những việc làm thường xuyên tại Mcredit. Điều này thể hiện qua khuyến khích xây dựng các hình thức truyền thông nội bộ phong phú và gần gũi tới đông đảo nhân viên bên cạnh các sự kiện gắn kết, tạo cảm hứng.

Ông Hoàng Minh Tuấn, Tổng giám đốc của Mcredit cho biết “Với những thế mạnh nền tảng vững chắc từ các cổ đông lớn là MB và Shinsei Bank, định hướng chiến lược rõ ràng, sự dẫn dắt của đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm, tràn đầy nhiệt huyết cùng đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, Mcredit đã và đang hướng tới là một môi trường làm việc hiệu quả cao tại Việt nam”.

Với mục tiêu xây dựng nền tảng nhân sự bền vững, phát triển nhân lực là một ưu tiên của Mcredit ngay từ trong thời gian đầu hoạt động song song với các công việc xây dựng hệ thống. Năm 2017, Mcredit đã thực hiện đào tạo cho hơn 3.000 nhân viên, xây dựng môi trường làm việc thân thiện cởi mở, hướng tới nâng cao hiệu suất. 

Kết quả xếp hạng của Career Builder mới công bố một lần nữa là một phần thưởng ghi nhận những nỗ lực bền bỉ và hiệu quả của Mcredit trong chiến lược quản trị nhân sự.