MB chuyển nhượng 49% vốn góp tại MCredit cho Shinsei Bank

MB chuyển nhượng 49% vốn góp tại MCredit cho Shinsei Bank

22/11/2016 9:10 Sáng

(DĐDN) – Ngày 21/11/2016, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Shinsei Bank (Nhật Bản) tổ chức lễ ký kết Hợp đồng Liên doanh và Hợp đồng chuyển nhượng vốn Công ty tài chính tiêu dùng (MCredit).

mb4

Đại diện MB và Shinsei Bank tại lễ ký kết

 

MCredit là công ty tài chính tiêu dùng do MB sở hữu 100% vốn sau khi triển khai tái cơ cấu thành công Công ty tài chính cổ phần Sông Đà. Theo Hợp đồng được ký kết, MB sẽ chuyển nhượng 49% vốn góp tại MCredit cho Shinsei Bank. Hai bên kỳ vọng sẽ hoàn thành mô hình liên doanh trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng trong năm 2017, với tên gọi: Công ty TNHH Tài chính tiêu dùng MB Shinsei.

Ông Yukio Nakamura, Phó Chủ tịch Ngân hàng Shinsei cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao về tiềm năng phát triển thị trường tài chính tiêu dùng tại Việt Nam và dự án hợp tác với MB là một dự án có tầm quan trọng rất lớn của Shinsei Bank tại thị trường nước ngoài”.

Chủ tịch HĐQT MB, ông Lê Hữu Đức cũng khẳng định: “Hợp tác liên doanh với Ngân hàng Shinsei là yếu tố then chốt để Công ty MCredit hoạt động thành công, dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại và kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng của Shinsei. Dự án này không chỉ mang lại lợi ích cho MB và Shinsei Bank mà còn góp phần xây dựng hệ thống tổ chức tín dụng tại Việt Nam lành mạnh và làm bền vững hơn quan hệ hợp tác kinh tế tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản”.

Shinsei Bank là Tập đoàn tài chính của Nhật Bản, hoạt động trong các lĩnh vực ngân hàng, đầu tư, bảo hiểm. Shinsei Bank có hơn 50 năm kinh nghiệm hoạt động tài chính tiêu dùng thông qua công ty con là Shinsei Financial (SF) – Công ty đứng thứ 3 tại thị trường Nhật Bản về cho vay tiền mặt tài chính tiêu dùng và thuộc nhóm các công ty hàng đầu tại thị trường Nhật Bản về các giải pháp công nghệ trong cho vay tiêu dùng.

MB là tập đoàn tài chính đa năng có mạng lưới trải rộng hơn 250 điểm giao dịch tại các tỉnh, thành phố trọng điểm cùng 2 chi nhánh nước ngoài tại Lào và Campuchia, các công ty thành viên thuộc các lĩnh vực chứng khoán, bảo hiểm, quản lý quỹ, quản lý và khai thác tài sản. Trải qua 22 năm xây dựng và trưởng thành, MB đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường tài chính với tốc độ tăng trưởng vững vàng và mạnh mẽ.

Ông Yukio Nakamura – Phó Chủ tịch Ngân hàng Shinsei: Dư địa thị trường còn rất lớn

pv– Ông đánh giá thế nào về tiềm năng thị trường tài chính tiêu dùng trong thời gian tới tại Việt Nam ?

Nhờ vào sự đa dạng của nhu cầu tiêu dùng của tầng lớp dân số trẻ và tầng lớp thu nhập trung bình ngày càng tăng, chúng tôi dự kiến rằng nhu cầu đối với sản phẩm cho vay cung cấp thông qua các ứng dụng đơn giản, nhanh chóng, dễ sử dụng và mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt, sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới. Vì thế, thị trường còn nhiều dư địa để các công ty tài chính tiêu dùng phát triển.

– Để cạnh tranh với các công ty tài chính tiêu dùng trên thị trường hiện nay, những hỗ trợ, đóng góp của Shinsei bank sau khi góp vốn là gì?

Ngoài góp vốn, Công ty Tài chính Shinsei – Shinsei Financial, công ty con của chúng tôi, sẽ phát triển và duy trì hệ thống thông tin tài chính của người tiêu dùng dành cho dịch vụ cho vay cá nhân không có bảo đảm tại Công ty Tài chính MB.

Ngân hàng Shinsei và Công ty Tài chính Shinsei sẽ cung cấp hàng loạt các hỗ trợ toàn diện cho hoạt động kinh doanh của Công ty Tài chính MB Tài chính tại Việt Nam tận dụng tối đa các kiến thức chuyên môn của Tập đoàn Shinsei về lĩnh vực cho vay cá nhân không bảo đảm.

Ngọc Nhi

>> Kiên định theo cách của MB

Tags :

Bài viết đã chặn phản hồi!

Tin khác đã đăng

Theo bạn, nữ doanh nhân nào có tầm ảnh hưởng nhất?
 • 6.9%
 • 5.17%
 • 6.9%
 • 1.72%
 • 20.69%
 • 8.62%
 • 1.72%
 • 1.72%
 • 15.52%
 • 18.97%
 • 6.9%
 • 5.17%