Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm

Cuộc triển lãm trưng bày 250 tác phẩm ảnh báo chí với nội dung trên, trong đó có mảng ảnh của tác giả lần đầu tiên công bố về sự trân trọng cũng như tình cảm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dành cho quê hương Long An trong nhiệm kỳ. 

Buổi triển lãm được tổ chức trang trọng với đông đảo đại biểu của tỉnh Long An và TP.HCM tham dự.

Buổi triển lãm được tổ chức trang trọng với đông đảo đại biểu của tỉnh Long An và TP.HCM tham dự.

Trước đó, tác giả Giản Thanh Sơn cũng đã cho xuất bản quyển sách cùng chủ đề nêu bật quá trình công tác đối ngoại ở nước ngoài của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong 5 năm của nhiệm kỳ 2011-2016. Sách dày 450 trang, in song ngữ Việt - Anh, khổ 25cm x 25cm do Nhà xuất bản Thông tấn (thuộc Thông tấn xã Việt Nam) ấn hành. Tập sách được xem như một sử liệu góp phần vào thành tựu ngoại giao của Việt Nam trong thập niên đầu của thế kỷ 21.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân đã về quê hương Long An để tham dự triển lãm ảnh về mình.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân đã về quê hương Long An để tham dự triển lãm ảnh về mình.

Hình ảnh kèm theo bình luận trong quyển sách Vị thế Việt Nam được trưng bày tại cuộc triển lãm, khẳng định thành tựu nổi bật của công tác ngoại giao Việt Nam trong 5 năm qua của nhiệm kỳ Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đã góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, thuận lợi cho phát triển, đưa các mối quan hệ đối ngoại quan trọng đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả; đóng góp tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; góp phần quan trọng vào nhiệm vụ giữ vững chủ quyền lãnh thổ, biển, đảo, bảo vệ an ninh Tổ quốc và nâng cao vị thế, vai trò của đất nước.

Nguyên Chủ tịch nước và tác giả tham quan triển lãm

Để thực hiện được quyển sách và cuộc triển lãm "Vị thế Việt Nam", tác giả Giản Thanh Sơn đã trải qua một thời gian dài tháp tùng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang suốt nhiệm kỳ, viếng thăm chính thức cấp Nhà nước gần 30 quốc gia, tham dự các hội nghị quốc tế tại Liên Hiệp Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới và mất gần 10 tháng để biên soạn.

Bí thư và Chủ tịch tỉnh Long An tặng hoa chúc mừng Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân.

“Tôi làm cuốn sách cũng như chuẩn bị cho cuộc triển lãm này trong tâm thế trách nhiệm của một nhà báo, trên hết là trách nhiệm công dân trước vận hội phát triển tốt đẹp của quốc gia. Theo tiêu chí đó, tôi đặt hết tâm huyết vào quá trình biên soạn của mình. Đặc biệt, vì đây là quyển sách và cuộc triển lãm song ngữ mang tính quốc tế nên mỗi khi ngồi vào bàn viết tôi tự thấy mình phải có trách nhiệm nặng nề hơn", tác giả Giản Thanh Sơn tâm sự.

Phú Khởi