(DĐDN) - Chiếc siêu xe Rolls Royce Phantom do Công ty TNHH Âu Lạc (Tập đoàn Tuần Châu), chủ đầu tư Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu Hạ Long ủng hộ để đưa ra bán đấu giá là của doanh nhân Đào Hồng Tuyển.

ongtuyen4

Doanh nhân Đào Hồng Tuyển và chiếc siêu xe Rolls Royce Phantom 

Thông tin này vừa được một lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh (xin được giấu tên) cho biết. Theo đó, đại diện Tập đoàn Tuần Châu xác nhận, chiếc xe Rolls-Royce này đang được ông Tuyển sử dụng. Ngày 19/7, chiếc xe mang biển số 14P – 3666 cùng toàn bộ giấy tờ đã được đại diện Tập đoàn bàn giao lại cho Báo Quảng Ninh. Cùng với chiếc siêu xe Rolls-Royce, vị doanh nhân này còn ủng hộ thêm 2 tỷ đồng tiền mặt thông qua sự tiếp nhận của Ban cứu trợ tỉnh Quảng Ninh.

Được biết, báo Quảng Ninh sẽ là đơn vị đứng ra tổ chức chương trình đấu giá để cùng chung tay với các tổ chức, cá nhân giúp đỡ đồng bào Quảng Ninh vượt qua khó khăn, hoạn nạn.

Hiện có hai phương án được đưa ra, đó là sẽ tiến hành bán đấu giá chiếc xe hoặc đơn vị, cá nhân nào mua ngay với mức giá cao hơn mức giá đưa ra thì sẽ bán để lấy tiền hỗ trợ người dân. Mức giá khởi điểm được đưa ra cho chiếc siêu xe này là 16 tỷ đồng.

Khái quát về tiểu sử ông Đào Hồng Tuyển:

Năm 15 tuổi, ông là chiến sỹ, người trẻ nhất trong chiến tranh của Đoàn Tàu không số Quân chủng Hải quân, làm nhiệm vụ chuyên chở hàng hoá, vũ khí vào Miền Nam theo “tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển”. Hiện ông là Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu chiến binh đoàn tàu cảm tử “ Đoàn tàu Không số Việt Nam”.

- Từ 1975 - 1988: Ông mở các cơ sở chế biến bia, nước giải khát cung cấp tới khoảng 80% cho nhu cầu thị trường TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Hà Nội, Hải Phòng và tổ chức tổ hợp mua bán sắt vụn tại TP. HCM.

- Năm 1988 ông được Nhà nước bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Công ty XNK Trung ương Đoàn TNCSHCM.

- Năm 1992, ông làm Giám đốc Trung tâm chuyển giao công nghệ và XNK Khoa học kỹ thuật thuộc Viện Khoa học Việt Nam.

- Năm 1994, ông chuyển sang làm Phó Chủ tịch Hội phân bón Việt Nam.

- Từ năm 1997 đến nay: ông rời Nhà nước thành lập Công ty TNHH Âu Lạc để thực hiện dự án Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu- Hạ Long nay đã phát triển thành Tập đoàn Tuần Châu. Ông là người chủ duy nhất sở hữu tài sản trên đảo Tuần Châu và công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh được thành lập dưới hình thức công ty gia đình với 95% vốn tự có.

Lam Chung