List Comment

  Việt Phương đã bình luận:

  Nhà báo nói rất chí lý chí tình. Vấn đề hộ khẩu tạo ra tính cục bộ địa phương nặng nề. Tạo ra những ông ” thái tử”, “ông vua” địa phương.

  VIỆT PHƯƠNG đã bình luận:

  Bài báo rất chí lý. Nhà báo dùng ngòi bút “đâm” trúng vấn đề rồi đó. Nhưng không biết là có thay đổi được gì hay không thôi.

  Thiênkim ngô đã bình luận:

  Mình có tải về và hóa trang rất đẹp. Nhưng không thấy yêu cầu thông tin. Mình ghép ảnh và lưu lại. Sau đó mình xóa đi khi không cần thiết.

  Minh đã bình luận:

  Dự thảo Nghị định ghi nhãn hàng hóa cần quy định cỡ chữ lớn đối với 1 số chỉ tiêu quan trọng như: nơi sản xuất, tỉ lệ nội địa hóa, định lượng các thành phần cơ bản…

  Hồng Hà đã bình luận:

  Nhân Bộ KH-ĐT tái khởi động nghiên cứu Luật đặc khu kinh tế.

  Không tưởng nếu VN bỏ ra hàng núi tiền để xây dựng các đặc khu kinh tế mới Vân Đồn, Vân Phong, Phú Quốc thay vì làm tại các nơi đã có hạ tầng tương đối tốt và còn chưa quá tải đô thị, có sẵn nguồn lực con người.

  Amcham trong cuộc họp cách đây 1 năm từng đề xuất VN nên thí điểm lấy Đà Nẵng, có thể cả Quảng Nam làm đặc khu kinh tế tự do thì mới hiệu quả nhất.

  Nên nghiên cứu đề xuất này!

  Minh đã bình luận:

  Điểm nghẽn của phát triển VN là ĐẠO ĐỨC CÔNG VỤ!
  Không có đạo đức công vụ thì không bao giờ có thực thi PL đúng đắn, vì chỉ cần 1 ông công chức quèn cản trở thì 1 việc liên quan hàng trăm ông đứng bánh ngay. Có hàng tỉ cách họ cản trở mà không 1 pháp luật hành chính nào kiểm soát hết. Quá nhiều ông quan chức nói viết công khai thì rất hay, rất vì dân vì nước nhưng trong đầu họ vừa nói vừa mỉm cười.

  Còn vì sao không có đạo đức? Vì không thể kiểm soát hết quyền lực từ cấp công chức quèn lên đến cấp cao, tổng cộng hàng mấy triệu người theo cách VN như hiện nay.

  anh đã bình luận:

  Quản lý kiểu độc quyền nếu nhìn ở bức tranh tổng thể thì kinh tế đất nước chẳng có lợi gì.Nhìn những vụ án lớn, những thua lỗ nghìn tỉ là thấy điều đó… Vì vậy, tư duy và con người vẫn là trung tâm mọi vấn đề.

  Lều Thu Trang đã bình luận:

  Kiểu cười của Tây, tế nhị thôi, xì xồ nhỏ thôi, nhưng đủ để người Việt ta phải xấu hổ.

  Lều Thu Trang đã bình luận:

  sợ quá. Thế này thì còn ai dám giúp đỡ người tai nạn giao thông nữa.

  Hoàng Hải Ninh đã bình luận:

  Thật đúng là làm ơn mắc oán mà. Đề nghị cơ quan công an làm rõ kẻ đâm anh Sơn, phải phạt thật nặng mới đủ sức răn đe.

  Nguyễn Minh Hoàng đã bình luận:

  Mấy ngày nay lướt FB, thấy các bạn trẻ “hóa thân” thành nhân vật cổ trang cũng đẹp, cũng hay. Tôi cũng định dùng. Nhưng khi biết đây là ứng dụng của Trung Quốc thì tôi lại lưỡng lự. Đúng là sự lưỡng lự của mình có nguyên nhân. Các bạn trẻ ơi, hãy bớt “sống ảo” trên mạng xã hội đi nhé.

  Lan Hương đã bình luận:

  May quá, đang định chỉnh ảnh theo trào lưu thì đọc được bài này. Cảm ơn Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã đưa ra thông tin cảnh báo.

  huong thu đã bình luận:

  Theo tôi dự thảo Nghị định độc quyền nhà nước, không nên dùng cụm từ “nhà nước độc quyền” mà nên “nhà nước kiểm soát 100%” với các mặt hàng cần kiểm soát. Không nên độc quyền mà nên có 3 doanh nghiệp với trụ sở trên cả ba miền hoạt động toàn quốc, cạnh tranh nhau cùng phát triển.
  minh@yahoo.com

  Minh đã bình luận:

  Nhân NHNN ban hành Nghị định sửa đổi về tiêu chuẩn lãnh đạo NHTM: NHNN, UBCK đã bỏ lơ quy định trong Luật doanh nghiệp về 30% thành viên Hội đồng quản trị độc lập là 1 trong những lý do quản trị các công ty lớn ở VN yếu kém gây hậu quả quá lớn cho nền kinh tế. Hiện nay NHNN, UBCK cũng chưa tỏ ra siết việc áp dụng Luật Doanh nghiệp về tỉ lệ bắt buộc tối thiểu thành viên HĐQT độc lập!!!

  Ana đã bình luận:

  Mọi thứ vẫn chỉ là khẩu hiệu. Hệ quả xã hội chú trọng bằng cấp. Không xem thực tài, thực tiễn cần gì. Ai đời, ngay hội nhà văn nhà thơ mà sai sót vậy. Đòi gì , kêu gọi gì “giữ gìn sự trong sáng của tiếng việt”?

  Lê Thái Thịnh đã bình luận:

  Rất đúng

  Lê Thái Thịnh đã bình luận:

  Đơn giản hóa vấn đề. Vì lợi ích Win-Win.

  VIỆT PHƯƠNG đã bình luận:

  Tư duy nhỏ mà lại làm việc to!

  Lan Hương đã bình luận:

  Cập nhật thông tin rất kịp thời. Cảm ơn DĐDN. Chúc Ban Biên tập Báo DĐDN một năm mới sức khỏe, hạnh phúc; an khang – thịnh vượng.

  Hồng Hà đã bình luận:

  Nhà nước trước sau gì cũng cần hỗ trợ xử lý nợ xấu vì nhà nước, cả địa phương; TW, đều có phần lỗi lớn, cộng với lợi ích nhóm NHTM đại gia bất động sản. Phải có thứ tự ưu tiên dùng ngân sách xử lý nợ xấu.
  Một ví dụ là nợ xấu của người dân, của DNNVV bị gây ra trực tiếp từ chính sách thu hồi tài sản (bản quyền, dự án, đất đai…) sai pháp luât, sao lại để kéo dài không xử lý cho nhân dân, cho DNNVV, mà vẫn cứ ưu ái cho đại gia bất động sản trọc phú???!!!!