(DĐDN) - Chương trình nghệ thuật Carnaval 2016 với chủ đề “Hội tụ và lan tỏa” vừa diễn ra ngày 30/4 tại Quảng trường 30/10, TP Hạ Long. Sự kiện được mong chờ nhất trong năm của du lịch Quảng Ninh - Carnaval Hạ Long 2016 đã chính thức diễn ra, hoành tráng và sôi động, hứa hẹn mùa du lịch hè bội thu của vùng đất di sản - kỳ quan.

lehoi

Năm nay lễ hội được thể hiện mới lạ và đổi mới từ nội dung, ý tưởng kịch bản đến hình thức thể hiện. Nội dung Chương trình gồm 3 phần: Phần nghi lễ; Carnaval Hạ Long 2016 gồm 4 màn (về với Hạ Long; về với nguồn cội; Hạ Long ngày mới, Hạ Long hội nhập); phần Vũ điệu của biển gồm bbắn pháo hoa tầm cao, chương tình DJ và giao lưu giữa khán giả và diễn viên.

Với những màn trình diễn nghệ thuật bằng âm nhạc và ánh sáng xuyên suốt, kết hợp biểu diễn ca múa nhạc trên sân khấu và biểu diễn đường phố, Carnaval Hạ Long 2016 là đêm nhạc hội tưng bừng mang đậm nét văn hóa của vùng đất Quảng Ninh và một số nước trong khối ASEAN cùng các châu lục khác.

Phát biểu tại lễ hội, bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: Đây là sự kiện mở cửa biển mỗi năm của các thành phố ven biển nói chung và Quảng Ninh nói riêng nhằm đón chào một mùa du lịch mới.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của du lịch, một nền công nghiệp không khói; về những lễ hội đường phố để quảng bá du lịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2016 được thực hiện với mong muốn khẳng định sự thân thiện và một môi trường du lịch văn minh, hiện đại của Hạ Long - Quảng Ninh.

"Trong suốt 9 năm thực hiện Carnaval Hạ Long, Quảng Ninh mong muốn được giới thiệu với bạn bè 5 châu, Hạ Long - Di sản, kỳ quan Thiên nhiên mới của thế giới là niềm tự hào không chỉ của người dân Quảng Ninh, mà còn của đất nước Việt Nam. Và Quảng Ninh hôm nay, đã thay đổi hàng ngày, giống như một con rồng quẫy mình để vươn ra biển lớn, khoáng đạt và mạnh mẽ". - bà Thủy khẳng định.

Đức Toàn – Thu Hà

.

Bạn đang đọc bài viết Lễ hội Carnaval 2016 tại Quảng Ninh: Hội tụ và lan tỏa tại chuyên mục Thời sự của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,