Chương trình nằm trong Đề án “Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) để phát triển các cụm liên kết ngành trong chuỗi giá trị khu vực nông nghiệp nông thôn”, nhằm mục tiêu hỗ trợ các DNNVV trong ba chuỗi giá trị ngành thủy sản, thủ công mỹ nghệ và thức ăn chăn nuôi nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng cường liên kết.

Theo đó, các DNNVV hoạt động trong 3 chuỗi giá trị ngành: Thuỷ sản, thủ công mỹ nghệ và thức ăn chăn nuôi, hoạt động tối thiểu một năm kể từ khi thành lập và sử dụng ít nhất 10 lao động thường xuyên sẽ có cơ hội nhận hỗ trợ từ chương trình.

Đặc biệt, chương trình ưu tiên các doanh nghiệp có khả năng trở thành nhà cung cấp hoặc đang là nhà cung cấp cho các công ty lớn, doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ, lao động nông thôn và doanh nghiệp có sản phẩm hướng tới thị trường xuất khẩu.

Vào năm 2016, 16 doanh nghiệp trong chuỗi giá trị ngành nói trên tại các tỉnh thành như Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình đã được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ để đánh giá lại công việc kinh doanh của mình, xem xét các ưu nhược điểm, cơ hội và thách thức của doanh nhiệp mình để đưa ra một kế hoạch kinh doanh hiệu quả, khả thi, giúp phát triển khách hàng, thị trường cũng như đầu tư đúng hướng cho các năm tiếp theo.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn được tham gia các chương trình đào tạo, hội thảo, diễn đàn và chương trình hỗ trợ xây dựng thương hiệu...để tiếp cận sâu hơn vào chuỗi giá trị ngành hàng mà doanh nghiệp đang tham gia, đồng thời bắt đầu làm quen và thực hành việc minh bạch hóa thông tin doanh nghiệp.

ông Nguyễn Minh Thắng- đại diện công ty Liên Thắng, đơn vị nhận được sự hỗ trợ từ chương trình cho biết: "Mặc dù đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thủ công mỹ nghệ nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi được tiếp cận những phương pháp đánh giá tài chính và kế hoạch marketing bài bản".

Năm 2017 này, thông tin từ BTC cho biết sẽ có 15 DNNVV được nhận sự hỗ trợ từ chương trình.

Doanh nghiệp quan tâm mời liên hệ Ms Trần Hương Giang, Trung tâm hỗ trợ DNNVV- VCCI; Tel: 04. 35742022 (máy lẻ 250); Email: giangth@vcci.com.vn