Tại sự kiện, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên BCH TW Đảng - Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã thay mặt Đảng và nhà nước đánh giá cao ý nghĩa của chương trình. Bà nhận định : Mới hơn 3 năm thành lập nhưng Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" đã thu hút được trên 80 hội viên tập thể, hơn 3.000 hội viên cá nhân và đặc biệt đã thu hút được nguồn lực hàng chục tỷ đồng, để cùng với Quỹ học bổng Vừ A Dính thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa.

Trong đó tập trung cho các cán bộ chiến sĩ Hoàng Sa - Trường Sa, các ngư dân... với những việc làm thiết thực: xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương, tạo điều kiện cho con em cán bộ chiến sĩ nơi đảo xa, con em ngư dân được đến trường, được chữa bệnh,...

Là người sáng lập và luôn có những sáng kiến ý nghĩa phục vụ cộng đồng, bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư TW Đảng - nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam - Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính - Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" cho biết: Việt Nam dải đất hình cong chữ S thân yêu của chúng ta tựa lưng vào núi và trái tim rộng mở hướng ra biển lớn.

Lịch sử chúng ta đã chứng minh đất nước có một kho tàng văn hóa di sản biển đảo dày dạn và đa dạng, cần được bảo vệ và giữ gìn. Lịch sử cũng chứng minh rằng, sự tồn vong của quốc gia gắn với sự nghiệp đấu tranh lâu dài bền bĩ, quyết liệt để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng ở biển Đông. Vì vậy, để ngẩng cao đầu khẳng định chủ quyền của dân tộc, muốn giữ biển phải giữ bờ, mỗi chúng ta cần góp sức mình chăm lo, xây đắp và giữ cho những vùng phên dậu của tổ quốc mỗi ngày thêm vững mạnh. Ngôi nhà chung "Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu" của chúng ta là nơi tập trung những ý chí ấy, những hành động ấy, đoàn kết chung tay giữ bờ để giữ biển.

 bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM đã ủng hộ 700 triệu đồng để xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa, trao tặng các gia đình chính sách cán bộ chiến sỹ Hải quân thuộc Lực lượng Hải quân Việt Nam

Bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM ủng hộ 700 triệu đồng để xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa, trao tặng các gia đình chính sách cán bộ chiến sỹ Hải quân thuộc Lực lượng Hải quân Việt Nam

Cùng với tinh thần và trách nhiệm, tại chương trình, nhiều tổ chức, cá nhân đã quyên góp hơn 15 tỷ đồng gửi đến người dân, cán bộ và chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Trong đó, bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM đã ủng hộ 700 triệu đồng để xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa, trao tặng các gia đình chính sách cán bộ chiến sỹ Hải quân thuộc Lực lượng Hải quân Việt Nam, hiện còn nhiều khó khăn về nhà ở nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Bộ Tư lệnh Hải quân đã vinh danh và tặng Bằng khen cho bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM

Bộ Tư lệnh Hải quân đã vinh danh và tặng Bằng khen cho bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM

Tri ân tấm lòng thiện nguyện hướng về biển đảo Tổ quốc của các mạnh thường quân, dịp này, Bộ Tư lệnh Hải quân đã vinh danh và tặng Bằng khen cho bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM.