• Điện Biên cùng VCCI hiện thực hoá cam kết ”nói và làm”

  Kinh tế điện biên - 02/05/2018, 06:07

  Việc ”bắt tay” giữa tỉnh và VCCI được cụ thể hoá bằng việc Điện Biên đã ký Bản cam kết với VCCI về tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp.

 • “Giải mã” Dự án Khu đô thị Nam Thanh Trường chưa khởi công

  Kinh tế điện biên - 29/03/2018, 14:57

  Trước sự việc Khu đô thị Nam Thanh Trường được cấp giấy chứng nhận đầu tư đã lâu nhưng “án binh bất dộng” chưa khởi công khiến Đài tiếng nói Việt Nam nói riêng, báo giới nói chung đặt câu hỏi về sự chậm chễ này. Mới đây, ông Mùa A Sơn - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đã có công văn gửi một số Báo Đài “giải mã” rõ vì sao dự án đến nay chưa được khởi công.

 • Tăng cường hợp tác công - tư

  Kinh tế điện biên - 18/03/2018, 18:06

  Tăng cường hợp tác công - tư được Điện Biên xác định là một trong những giải pháp quan trọng để huy động các nguồn lực trong xã hội cho phát triển du lịch.

 • Đột phá phát triển du lịch

  Kinh tế điện biên - 18/03/2018, 08:03

  Theo ông Hoàng Tiến Dũng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Điện Biên, qua lễ hội Hoa Ban, Ban tổ chức mong muốn thúc đẩy các hoạt động thu hút, xúc tiến đầu tư, liên kết du lịch, từng bước đưa Điện Biên trở thành khu du lịch trọng điểm quốc gia.

 • Sắc hoa - Tình người

  Kinh tế điện biên - 17/03/2018, 18:57

  Hàng nghìn đời nay, Hoa Ban đã rất tự nhiên đi vào đời sống văn hoá – tâm linh của nhân dân Tây Bắc, nhất là bà con thuộc nhóm ngôn ngữ Tày – Thái.

 • Dịu dàng sắc Ban

  Kinh tế điện biên - 17/03/2018, 08:02

  Lễ hội Hoa Ban của Điện Biên không chỉ khởi đầu một mùa vụ đơm hoa kết trái với những kỳ vọng tốt tươi no ấm mà còn là mùa của tình yêu, hy vọng và kỳ vọng. Bởi, nơi đây là xứ sở của Hoa Ban, là cái nôi của 19 dân tộc anh em cùng sinh sống, một mảnh đất giàu tiềm năng du lịch, giàu bản sắc văn hóa.

 • Đánh thức tiềm năng du lịch

  Kinh tế điện biên - 16/03/2018, 08:49

  Sau 4 năm tổ chức thường niên (2014 – 2017), Lễ hội Hoa Ban Điện Biên đã phát huy giá trị văn hóa đồng bào các dân tộc, góp phần thu hút, xúc tiến đầu tư, liên kết du lịch… Tuy nhiên, trao đổi với DĐDN, ông Mùa A Sơn, P. Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho rằng, để Điện Biên trở thành khu du lịch trọng điểm quốc gia, 6 giải pháp căn cơ đang được tỉnh tập trung “khơi thông”.

 • Điện Biên đã thay đổi như thế nào?

  Kinh tế điện biên - 17/01/2018, 13:56

  Trong một thời gian ngắn, Điện Biên đã có những chuyển biến tích cực trong một khát vọng vươn lên trở thành một trong những đầu tầu thực sự của vùng Tây Bắc tổ quốc về kinh tế, văn hoá, xã hội... chứ không chỉ là địa danh lịch sử - một thứ đương nhiên" tự có" của Điện Biên.

 • Điện Biên: Nâng cao năng lực công vụ, phục vụ doanh nghiệp

  Kinh tế điện biên - 06/01/2018, 09:09

  Với phương châm kiến tạo phục vụ doanh, người dân những năm gần đây Chính quyền Điện Biên không chỉ tổ chức Hội nghị đối thoại tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh định kỳ 2 lần/ năm, mà hàng ngày hàng giờ cái khó của doanh nghiệp luôn được chính quyền lắng nghe phục vụ.

1 2 3