Trong bối cảnh kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, công nhân không có điều kiện trở về quê đón tết cùng người thân, bằng chương trình hành động thiết thực, Công ty Kinh Đô đã phối hợp cùng TƯ. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Thanh Niên với sự hỗ trợ của các Tỉnh, Thành Đoàn tổ chức chương trình “Kinh Đô Chở Tết Về Nhà”, tặng 2.600 vé xe miễn phí với tổng trị giá 1,3 tỷ đồng, đưa công nhân về quê đón Tết tại

các tỉnh miền Bắc, miền Trung, miền Nam.

Đối tượng được tặng vé của chương trình là các anh chị em công nhân có hoàn cảnh khó khăn, đang làm việc tại các nhà máy thuộc ngành thực phẩm, thức uống, dệt may, thủy hải sản, đông lạnh trên địa bàn Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai. Việc tuyển chọn danh sách công nhân theo tiêu chí của chương trình do các Tỉnh, Thành Đoàn phối hợp với BCH công đoàn của KCN và BCH Công đoàn của các doanh nghiệp thực hiện.

Lễ trao vé xe tượng trưng đến công nhân sẽ được tổ chức vào ngày 27/12/2012 tại miền Nam (TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai) và ngày 8/1/2013 tại Miền Bắc (Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên). Từ 15-22/01/2013 (tức ngày mồng 4-11/12 ÂL), công nhân mang vé xe may mắn kèm CMND đến các văn phòng đổi vé để đổi vé chính thức. Danh sách văn phòng đổi vé xe thực tế được in cụ thể trên từng vé xe may mắn.

Mọi thắc mắc, anh chị em công nhân có thể liên hệ qua số hotline (08) 39110211 của chương trình để được hướng dẫn. Dự kiến, ngày 5/2/2013 (25 tháng chạp) sẽ khởi hành các chuyến xe đầu tiên đưa công nhân về quê đón Tết. Chương trình sẽ kéo dài trong 5 ngày và kết thúc vào ngày 9/2/2013, tức 29 Tết.

P. Nhi

·