Những năm đầu đời là thời gian cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Đó là lúc trẻ cần nhiều hoạt động và cơ hội để khám phá, thử nghiệm và trải nghiệm thế giới xung quanh. Nhưng đây cũng lại là khoảng thời gian mà các cha mẹ trẻ bận bịu nhất với sự nghiệp của họ.

KinderPass là một trang web “cổng dịch vụ theo yêu cầu” của Singapore – nơi mà các phụ huynh có thể dễ dàng khám phá và đặt trước hàng trăm hoạt động, dịch vụ dành cho trẻ và gia đình với mức giá tốt nhất. Chẳng hạn, họ có thể tìm và đăng ký trước các hoạt động diễn ra vào sáng thứ Bảy hằng tuần.

Ý tưởng về KinderPass đến từ những trải nghiệm và khó khăn mà chính các nhà đồng sáng lập gặp phải khi nuôi dạy con. Sumedha Khoche và người đồng sáng lập Kaivalya Gundu là hai bà mẹ có con nhỏ, từng làm việc cho các tập đoàn lớn và cả công ty startup. Họ hiểu rằng đối tượng khách hàng của KinderPass luôn thiếu thời gian, nhưng lại rất khó tìm được những hoạt động cho con trẻ – phù hợp về mặt thời gian, địa điểm và chi phí. Đôi khi các phụ huynh phải chi không ít tiền mua một dịch vụ nào đó, chẳng hạn một khóa học về nghệ thuật, để rồi sớm nhận ra rằng con của họ không phù hợp với hoạt động đó.

Công nghệ đã làm thay đổi nhiều lĩnh vực, tiết kiệm thời gian cho chúng ta khi đặt xe, khi mua sắm hay đặt chỗ nhà hàng. Nhưng khi nói đến việc tiết kiệm thời gian cho những người ít thời gian nhất – các cha mẹ trẻ, thì dường như chưa có ý tưởng phù hợp. Vì thế, chúng tôi ra mắt KinderPass với mục đích giúp các gia đình giải tỏa căng thẳng khi tìm kiếm và đặt lịch tham gia các hoạt động vui chơi dành cho gia đình”, Sumedha Khoche nói.

Các nhà sáng lập muốn mang lại cho phụ huynh sự linh hoạt khi chọn lựa dịch vụ, đồng thời tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Khách hàng có thể đăng ký tháng với mức giá trọn gói thấp nhất là 29 đôla Singapore (SGD) sử dụng 1-3 hoạt động và cao nhất là 99 SGD cho 4-11 hoạt động. KinderPass cũng có gói dịch vụ sử dụng một lần, gói quà tặng và nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Phụ huynh cũng có thể hủy đăng ký và đặt lịch lại thông qua trang web.

Vào tháng 9-2018, KinderPass là một trong những startup chiến thắng trong cuộc thi dành cho các công ty khởi nghiệp do phụ nữ lãnh đạo được Women’s Forum Singapore tổ chức. Nhà đồng sáng lập Sumedha Khoche cho biết KinderPass có dự định phát triển một ứng dụng di động và mở rộng đến các nước khác trong khu vực Đông Nam Á và thị trường Ấn Độ.

Bạn đang đọc bài viết KinderPass: Startup của những người mẹ tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,